Nihon Sankei – Nhật Bản tam tuyệt cảnh

Nihon Sankei là bộ ba danh lam thắng cảnh nổi tiếng nhất của Nhật Bản, gồm Vịnh Matsushima, Dải cát Amanohashidate và Đảo Miyajima. Cả ba danh thắng này đều được Nhật Bản đưa vào danh mục các địa điểm tham quan đặc biệt cần phải chiêm ngưỡng. Danh mục kinh điển này đã được chọn lọc từ nhiều thế kỷ trước. 

Ở Nhật, Nihon Sankei có tầm quan trọng tương đương với bảy kỳ quan thế giới. Cả ba thắng cảnh này đều nằm trên hoặc xung quanh đảo Honshu. Nếu bạn có kế hoạch đến Nhật Bản, hãy cố gắng thu xếp để đến tham quan một trong những địa điểm tuyệt vời này nhé, chắc chắn bạn sẽ có một kỷ niệm rất khó quên đấy!

Vịnh Matsushima

Nihon Sankei – Nhật Bản tam tuyệt cảnh

Photo: GA161076/iStockphoto.com

Matsushima, hay còn gọi là “đảo thông”, là một quần thể khoảng 260 hòn đảo lớn nhỏ nằm xen kẽ nhau bao phủ đầy cây thông, đa phần có tuổi đời trên 600 năm. Tên gọi Matsushima được ghép bởi các từ tiếng Nhật là matsu (cây thông) và shima (đảo). Những hòn đảo phủ đầy thông đen và thông đỏ điểm xuyết thêm màu xám của những mảng đá đã tôn tạo cho Vịnh Matsushima một vẻ đẹp cực kỳ ngoạn mục. 

Ngoài khung cảnh đẹp mê hồn, Matsushima còn có nhiều đền và chùa, trong đó nổi tiếng nhất là Chùa Zuigan-ji. Ngôi chùa Thiền tông này bài trí rất nhiều hình tượng và vật thể Phật giáo cùng một số hang động đá được chạm khắc rất đẹp. Ngoài ra, chùa còn có Bảo tàng Nghệ thuật Zuigan-ji được thành lập vào năm 1995, chuyên trưng bày những đồ tạo tác của các nhà sư thời xưa.

Vào năm 2011, trận động đất và sóng thần Tohoku đã càn quét và tàn phá nghiêm trọng thắng cảnh Matsushima. Mặc dù cảnh quan đã có nhiều thay đổi nhưng các điểm tham quan chính như Chùa Zuigan-ji và Chùa Godaido vẫn còn mở cửa. Bạn có thể đến Matsushima bằng đường bộ và tàu lửa. Nhà ga Matsushima-Kaigan nằm khá gần bến cảng.

Du khách có thể chiêm ngưỡng thắng cảnh này với những cảm nhận khác nhau từ bốn địa điểm, là Tráng lệ (Magnificent View) ở Takamori, Tuyệt đẹp (Beautiful View) ở Toyama, Quyến rũ (Enchanting View) ở Ogidani, và Hùng vĩ (Grand View) ở Tamonsan. Người Nhật gọi cả bốn cảnh quan tuyệt đẹp này là Matsushima Shidaikan.  Ngoài ra, du khách cũng có thể ngắm đảo từ các tàu thuyền du lịch.

Dải Cát Amanohashidate

dải cát Amanohashidate

Photo: JustOOM/iStockphoto.com

Amanohashidate, nghĩa là “cây cầu trên Thiên đường”, là một dải cát có chiều dài khoảng 3,6 km bắc qua Vịnh Miyazu trên bán đảo Tango. Truyền thuyết kể rằng, thuở xưa có một cây cầu nối liền Trời và Đất, nhưng cây cầu bị sập và rơi xuống tạo thành dải cát Amanohashidate. Mặc dù là một cồn cát nhưng Amanohashidate chủ yếu được bao phủ bởi cây thông. Du khách có thể lên đỉnh đồi ở hai bên vịnh bằng cáp treo và thang nâng để chiêm ngưỡng vẻ đẹp toàn cảnh của “cây cầu Thiên đường” này.

Khi lên đến đỉnh đồi, bạn hãy quay lưng về phía dải cát và vịnh, cúi xuống và nhìn từ giữa hai chân của mình. Từ hàng thập kỷ trước, du khách đã biết đến kiểu ngắm này để chiêm ngưỡng “cây cầu” thật sự đến Thiên đàng. Người Nhật gọi kiểu ngắm ngược này là “Matanozoki”. Khu vực xung quanh dải cát Amanohashidate còn có những kiến trúc rất nổi tiếng và thu hút nhiều du khách, như các ngôi chùa Chion-ji, Nariai-ji hay Motoise Kono-jinja.

Bạn có thể đến tham quan dải cát tuyệt đẹp này khá dễ dàng. Nếu bằng tuyến đường sắt Miyazu thì mất khoảng hai giờ, từ một trong hai ga Kyoto hay Osaka. Nhà ga Amanohashidate nằm rất gần khu vực phía nam của “cây cầu Thiên đàng” này.

Đảo Miyajima

cổng torii

Photo: xiquinhosilva

Đảo Miyajima, hay còn gọi là “Itsukushima”, nằm trong vùng biển nội địa của Nhật Bản. Đây được xem như là vương miện và chốn thiêng liêng của xứ xở mặt trời mọc. Hòn đảo nằm trong khu vực Công viên quốc gia Setonaikai.

Là vùng sơn cước nên đảo Miyajima có những cánh rừng khá rộng lớn. Các thị trấn nhỏ trên đảo có dân số tổng cộng khoảng 2.000 người. Những điểm phải tham quan khi đến đảo là Đền Itsukushima, Chùa Daishoin, Chùa Daigan-ji, Ngọn Misen, và Công viên xinh đẹp Momijidani. Cổng Torii của Đền Itsukushima được xem là biểu tượng linh thiêng của đảo.

Vì không có cầu nối đảo với đất liền nên du khách có thể đến đảo bằng phà từ Hiroshima và Miyajimaguchi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *