Pochita là ai? Toàn bộ thông tin về Quỷ cưa Pochita

Pochita là ai? Toàn bộ thông tin về Quỷ cưa Pochita

Khi bộ manga – anime Chainsaw man ra mắt, rất nhiều người “đổ gục” trước sự xuất hiện đáng yêu của Pochita. Thế nhưng, không phải ai cũng biết về nguồn gốc cũng như một số thông tin khác về nhân vật này. Trong bài viết này, hãy cùng Kilala tìm hiểu tất tần tật thông tin về Pochita nhé!

Pochita là ai?

Pochita, hay còn gọi là Quỷ cưa Pochita, là một nhân vật xuất hiện từ đầu, đồng hành cùng nhân vật chính trong bộ mangaanime Chainsaw man. Với chủ đề các loài quỷ trong truyện tái hiện một nỗi sợ hãi của con người, Pochita đại diện cho nỗi sợ về chiếc cưa máy.

Phần đầu truyện, Pochita xuất hiện với hình dáng một con chó màu nâu, có chiếc cưa trên đầu và bên cạnh Denji, thân thiết như một người bạn đích thực.

Pochita là ai? Toàn bộ thông tin về Quỷ cưa Pochita

Pochita trong trạng thái thường gặp. Ảnh: ことる via alphacoders

Pochita có nghĩa là gì?

Cái tên Pochita được cho là ghép từ chữ “Pochi” – cái tên phổ biến để đặt cho chó ở Nhật (tựa như tên Vàng, Milu… trong tiếng Việt vậy) và “Ta” trong Makita – một thương hiệu máy cưa ở Nhật. 

Ngoài ra, chữ “pochi” này trong tiếng Nhật cũng được dùng cho những điều nhỏ bé. Có lẽ vì thế mà tạo hình của Pochita là một chú chó nhỏ có gắn lưỡi cưa.

Nguồn gốc của Pochita

Dù ngoại hình của Pochita trông khá hiền lành và đáng yêu nhưng bản chất đây là một trong những con quỷ mạnh nhất trong Chainsaw man, đến cả quỷ cũng phải ngưỡng mộ và sợ hãi.
Trước khi gặp Denji, Pochita được biết đến với cái tên “Quỷ cưa máy” hay còn được gọi là Anh hùng địa ngục. Pochita tiêu diệt và ăn thịt nhiều con quỷ khác nhau mỗi khi được triệu hồi.

Chính vì quá mạnh, rất nhiều quỷ sợ hãi nhưng cũng ngưỡng mộ và muốn có được Pochita.
Trong một lần, vì chạm trán với Quỷ Vũ khí và Tứ Kỵ sĩ, Pochita bị thương nặng nhưng đã trốn thoát được đến Trái đất. Đó là lý do vì sao khi xuất hiện đầu truyện, Pochita có hình dạng của một chú chó gắn lưỡi cưa.

Quá khứ của Pochita

Pochita được quỷ dữ tạo ra để trở thành một vũ khí hủy diệt biết đi, biết nói và cầm cưa máy. Thế nhưng Pochita không hoàn toàn bị ma quỷ kiểm soát và thường xuyên bị kích động.

Quá khứ của Pochita

Lần đầu Pochita gặp Denji. Ảnh: Chụp màn hình anime Chainsaw man

Pochita gặp Denji lần đầu khi trốn đến trái đất và đang ở trạng thái cận tử. Để cứu Pochita, Denji đã cho máu và cả hai lập khế ước với nhau. Pochita đồng hành cùng Denji từ khi cậu còn là một đứa trẻ, lớn lên cùng Denji, cùng cậu “săn quỷ” trả nợ và kiếm sống mỗi ngày.

Sau khi bị chủ nợ cố tình lấy mạng, cả Pochita và Denji đều bị phanh thây. Khi ấy, Pochita nhớ lại ước mơ của Denji và quyết định biến mình thành trái tim của Denji, để cứu sống cậu ấy.

Những điều cần biết về Quỷ cưa Pochita

Hình dạng của Pochita

Ở mỗi trạng thái, Pochita sẽ có hình dạng khác nhau.

Trạng thái cận tử

Sau cuộc chiến với Tứ Kỵ Sĩ và Quỷ Vũ Khí, Pochita đến trái đất trong trạng thái cận tử. Ở trạng thái này, Pochita có hình dạng của một con chó nhỏ màu nâu cam, có răng nanh, giữa đầu nhô lên một lưỡi cưa máy và phía sau có chiếc “đuôi” ngắn. Chiếc đuôi này được xem là dây kéo khởi động cưa máy.

Trong trạng thái này, chiếc cưa máy trên đầu Pochita không còn quá đáng sợ mà còn khiến nó trông đáng yêu hơn.

Hình dạng của pochita

Trạng thái cận tử của Pochita. Ảnh: Chụp màn hình anime Chainsaw man

Bình thường

Hình dạng bình thường của Pochita là một Ác quỷ cơ bắp khổng lồ hình người. Trong trạng thái này, Pochita có bốn cánh tay, mỗi cánh bọc một lưỡi cưa máy sắc bén. Giữa đầu mọc ra một lưỡi cưa dài chĩa về phía trước.

Ghê sợ hơn, ở trạng thái bình thường, một đoạn ruột nối từ trong cơ thể quấn quanh cổ Pochita khiến nó trông như một chiếc khăn quàng cổ.

Trạng thái ác quỷ của Pochita

Trạng thái ác quỷ của Pochita. Ảnh: ChainsawShots@Twitter

Dạng lai

Nguyên nhân bắt đầu khi chủ nợ của Denji muốn thủ tiêu cậu. Cả Pochita và Denji đều không thắng được đám Quỷ thây ma (zombie) mà chủ nợ dẫn đến. Cuối cùng, cả hai đều bị xé xác. 

Trước đây, vì biết được quỷ có khả năng chiếm lấy cơ thể của người chết, Denji từng nói với Pochita rằng sẽ giao phó cơ thể cho nó và đó là ước mơ của cậu. Trong lúc nguy nan, Pochita đã nhớ lại điều đó và quyết định lập khế ước, chiếm lấy cơ thể của Denji, để cậu có thể sống lại.

Tất cả những gì Pochita để lại là sợi dây kéo cắm trước ngực Denji. Khi Denji rút sợi dây kéo trước ngực, một hình dạng khác của quỷ cưa được sinh ra.

Đây được xem là hình dạng lai của Pochita. Trong trạng thái này, Pochita nhỏ hơn hình dạng bình thường, mất đi hai cánh tay và bộ lòng quấn trên cổ. 

Dạng lai của Pochita

Dạng lai của Pochita. Ảnh: Shelby Royal via thenerdstash

Tại sao Pochita trông giống một con chó?

Khi Pochita ở trạng thái cận tử, cũng là trạng thái yếu nhất có hình dáng mình tròn, bốn chân, đầu gắn lưỡi cưa, phía sau có một chiếc đuôi nhỏ như dây kéo cưa. Tạo hình này khiến Pochita khá giống một con chó nhỏ.

Ngoài ra, khi ở trạng thái này, Pochita giao tiếp bằng tiếng rên và tiếng sủa như những con chó bình thường khác nên sẽ càng giống một con chó hơn.

Tính cách của Pochita

Pochita được xây dựng tính cách rất đặc biệt. Mặc dù đầu truyện (phim), Pochita giao tiếp qua tiếng sủa và sau này thì giao tiếp qua thần giao cách cảm. Nhưng có lẽ bất kỳ ai khi đọc truyện đều cảm thấy Pochita rất ấm áp và biết quan tâm. Có thể nói Pochita là một con quỷ cưa tình cảm.

Nhiều tình tiết trong truyện cho thấy Pochita đích thực là một anh bạn “green flag” của Denji: đồng cam cộng khổ và luôn nghĩ cho bạn. Như có lần, khi ở hình dạng ác quỷ, Pochita sẵn sàng lấy mạng bất cứ ai bày tỏ thái độ thù địch với mình. Nhưng ngay cả trong trạng thái này, Pochita vẫn nhớ Denji muốn ăn thử một chiếc hamburger và hẹn hò với một cô gái.

Bên cạnh đó, Pochita không ít lần bày tỏ bản thân cũng muốn được ôm, nhưng sức mạnh ở trạng thái bình thường của mình không cho phép Pochita làm điều đó. Có lẽ chính vì nét tính cách như vậy, Pochita được rất nhiều người yêu quý.

Mối quan hệ của Pochita và Denji

Mối quan hệ gắn bó giữa Pochita và Denji. Ảnh: Chụp màn hình manga Chainsaw man

Sức mạnh của Pochita

Pochita có các kỹ năng tiêu chuẩn của một con quỷ như lập khế ước với con người và tự phục hồi thể lực thông qua việc “nhận máu”. Ngoài ra, sức mạnh của Pochita được thể hiện rõ ở kỹ năng vật lý và những kỹ năng đặc biệt khác.

Kỹ năng vật lý

+ Tốc độ: Tốc độ tấn công Pochita rất nhanh, nó có thể tiếp cận và hạ đối thủ trong phút chốc. Ngay cả những con quỷ mạnh cũng khó có thể đánh bại nó.

+ Sức bền: Pochita rất khỏe, nó có thể chịu được những va chạm mạnh bạo, những cú nổ hay đòn tấn công mạnh mẽ mà không bị thương tích gì quá lớn.

+ Sức mạnh: Pochita có sức mạnh khủng khiếp đến độ một động tác nhỏ của nó cũng đủ để kết liễu đối phương. Các đòn tấn công của Pochita có sức mạnh đủ để phá hủy một tòa nhà và lấy đầu đối thủ.

Kỹ năng đặc biệt

+ Kỹ năng chữa lành: Pochita có khả năng tái tạo cơ thể từ trái tim mà không cần máu. Thậm chí, sau khi bị đốt cháy, Pochita vẫn có thể tái sinh.

+ Kỹ năng của quỷ

– Xoá bỏ Ác quỷ: Dù là quỷ, Pochita có khả năng ăn thịt quỷ khác, xóa sạch sự tồn tại của chúng. Cũng vì thế mà một số loài quỷ đã bị tiêu diệt hoàn toàn.

– Mọc cưa máy: Ngoài những lưỡi cưa ở 4 tay và đầu, Pochita có thể tạo ra cưa máy từ chân của nó.

– Khống chế: Pochita có thể sử dụng xích mọc từ những lưỡi cưa của mình để trói và khống chế đối thủ.

sức mạnh của Pochita

 Pochita có thể khống chế nhiều đối thủ cùng lúc. Ảnh: alu.jp

– Take over: Nếu khế ước giữa Denji và Pochita bị hủy, Pochita có thể chiếm hữu cơ thể của Denji và trở lại hình dạng ban đầu.

Vì sao Pochita được yêu thích?

Pochita được xây dựng là một nhân vật vừa có sức mạnh, vừa có trí và vừa tình nghĩa. Mặc dù là quỷ của quỷ, bước ra từ địa ngục, Pochita vẫn mang đến cho người xem cảm giác của một nhân vật thiện đúng nơi ác đúng chỗ.

Sức mạnh thượng thừa, khả năng chiến đấu cao, hủy diệt và xóa sổ cả quỷ… nhưng đâu đó Pochita vẫn có sự trung thành, sự cảm thông, và quan tâm đến người lập khế ước cùng mình, tức là Denji.

Bất chấp “quy luật” quỷ thường căm thù loài người, sau khi được Denji cho máu và lập giao kết, Pochita rất quan tâm, chăm sóc Denji. Cha của Denji mất đi để lại cho cậu một khoảng nợ khổng lồ. Pochita trở thành người bạn đồng hành cùng Denji, hành nghề thợ săn quỷ. 

Trong những ngày nghèo khổ, chia nhau một lát bánh mì, Pochita vẫn luôn bên cạnh. Và cuối cùng, vì cứu sống Denji, để lắng nghe câu chuyện về giấc mơ và nhìn thấy giấc mơ về cuộc sống bình thường của Denji, Pochita đã trở thành một phần của cậu ấy.

Ngoài những yếu tố trên, có lẽ vì ngoại hình ở trạng thái cận tử – cũng là trạng thái xuất hiện nhiều nhất – của Pochita khá đáng yêu. Đó cũng là một điểm khiến người ta thiện cảm với nhân vật này.

Vì sao Pochita được yêu thích

Sự gắn kết giữa Pochita và Denji. Ảnh: Chụp màn hình manga Chainsaw man

Pochita có chết trong Chainsaw Man không?

Sau trận chiến với Quỷ thây ma, Pochita đã hợp thể với Denji và trở thành một phần của cậu ấy. Có thể nói rằng Pochita vẫn còn sống, vì nó vẫn có thể giao tiếp với Denji qua tiềm thức. Chỉ là chúng ta không còn thấy nó trong hình dạng chú chó có lưỡi cưa hay ác quỷ địa ngục mà là ở một hình thái khác mà thôi.

Pochita trong chainsaw man có chết không

Pochita ở một hình thái khác. Ảnh: MoeWalls

Trong Chainsaw man, Pochita là một nhân vật được xây dựng với nhiều điểm thú vị từ ngoại hình, sức mạnh đến tính cách. Đó cũng là lý do vì sao Pochita được nhiều người quan tâm và yêu thích như vậy. Thông qua bài viết này, Kilala tin rằng bạn sẽ hiểu hơn về Pochita và yêu thích nhân vật này hơn nữa.

kilala.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *