PokoPoko: Clubhouse dành cho trẻ em tại cao nguyên Nasu

Một clubhouse xanh mát với thiết kế hình nón độc đáo dành cho trẻ em vừa được đưa vào hoạt động tại khu nghỉ dưỡng Risonare Nasu Resort, thuộc cao nguyên Nasu, tỉnh Tochigi.

Các khu nghỉ dưỡng xanh trong rừng đang dần trở thành xu thế trong bối cảnh Trái Đất dần nóng lên do hiệu ứng nhà kính. Clubhouse PokoPoko, một công trình vừa được xây dựng trong khu nghỉ dưỡng Risonare Nasu Resort nằm ở vùng núi Tochigi, cách Tokyo về phía Bắc 2 giờ 30 phút di chuyển, chính là một điểm đến mới lạ cho những chuyến “đi trốn” vào dịp cuối tuần.

PokoPoko: Clubhouse dành cho trẻ em tại cao nguyên Nasu

Nằm bao bọc giữa núi rừng bao la, PokoPoko hứa hẹn là không gian vui chơi tuyệt vời cho cả trẻ và bố mẹ trong mùa xuân này. Công trình này được thiết kế bởi công ty kiến trúc Klein-Dytham Architecture có trụ sở tại Tokyo, nổi tiếng với nhiều công trình ấn tượng như nhà sách Daikanyama T-SITE/Tsutaya Books (2011), trung tâm thương mại GINZA PLACE (2016). 

pokopoko

Sau khi đi qua cây cầu dài 50 mét, gia đình sẽ thấy clubhouse PokoPoko như những cây nấm mọc lên giữa rừng. “Poko poko” (ポコポコ) là một từ tượng thanh miêu âm thanh của bong bóng nổi lên, hoặc âm thanh tạo ra khi gõ vào các vật rỗng. 

pokopoko

Giống với tên gọi, công trình clubhouse PokoPoko có thiết kế gồm 3 tòa nhà hình nón với kích thước khác nhau mọc lên giữa rừng giống như một nơi trú ẩn đặc biệt, mỗi khu mang chức năng khác nhau. Chúng đều được làm từ gỗ địa phương.

pokopoko

Khu nhà hình nón đầu tiên là nơi trẻ được thử làm bánh pizza tại lò nướng pizza cùng với rau xanh thu hoạch từ khu vườn cạnh bên. Một cơ hội tuyệt vời để các bé thực hiện ước mơ trở thành đầu bếp nhí. 

pokopoko

Tại một khu hình nón khác, các bé có thể thả ga leo trèo tại mô hình leo núi dạng lưới cao khoảng 6,5m và tường leo núi được bố trí bên cạnh. Bố mẹ sẽ ngồi xung quanh để theo dõi và cổ vũ cho con. Bé vừa thoải mái vui chơi, lại vừa được rèn luyện sức khỏe trong kỳ nghỉ cùng bố mẹ tại clubhouse PokoPoko. 

pokopoko

Khu nhà hình nón còn lại sẽ là nơi bố mẹ đọc sách và thưởng thức các loại nước bên lò sưởi trong lúc ngắm khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp xung quanh. 

pokopoko
pokopoko

Ngoài ra, một số công ty lữ hành tại Nhật Bản còn phát triển nhiều loại hình dịch vụ nghỉ dưỡng độc đáo khác trên vùng đồi núi. Dịch vụ “Rental Mountain YAMA” là một trong số đó. Dịch vụ này cho phép du khách thuê cả ngọn núi tại Nichinan, tỉnh Mizayaki, đảo Kyushu để rời xa sự ồn ào, náo nhiệt của thành phố và tận hưởng những phút giây thư giãn bên khung cảnh rừng núi bạt ngàn. Khám phá thêm dịch vụ nghỉ dưỡng thuê cả ngọn núi ở Nhật Bản tại đây. 

vinhcathr.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *