Quái vật tuyết núi Zao: Vẻ đẹp kỳ vĩ của mùa đông Nhật Bản

Đến với núi Zao vào mùa đông, bạn sẽ bắt gặp một “binh đoàn quái vật” được tạo nên từ tuyết trắng và cây vô cùng kỳ vĩ, một lần nữa khiến bạn phải kinh ngạc và thán phục trước những tạo tác tuyệt diệu của thiên nhiên.

Xứ sở diệu kỳ của những sinh vật mùa đông

Mùa đông về trên xứ Mặt trời mọc, cả vùng Tohoku phủ trong tuyết trắng. Trên dãy núi lửa Zao hùng vĩ trải dài qua địa phận hai tỉnh Yamagata và Miyagi xuất hiện một hiện tượng tự nhiên kỳ lạ gọi là là “quái vật tuyết”. Trong tiếng Nhật, chúng được gọi là “樹氷 − Juhyo” (thụ băng), tức cây phủ trong băng. Mặc dù bạn cũng có thể bắt gặp những quái vật tuyết tại một số vùng khác ở Nhật Bản và trên thế giới, nhưng Juhyo của núi Zao vô cùng nổi tiếng bởi số lượng đông đảo của những “sinh vật” độc đáo này.

quái vật núi Zao

Binh đoàn quái vật xuất hiện vào mùa đông. 

Những Juhyo chỉ được tạo ra khi một số điều kiện nhất định được đáp ứng. Khi gió mùa thổi từ Siberi xuống bị chặn lại giữa những ngọn núi chạy dài từ Bắc xuống Nam, nước trong không khí ngưng đọng và đóng băng trên những cây linh sam, tạo nên vô số quái vật tuyết. Khi gió ngừng thổi, tuyết sẽ tiếp tục chồng chất lên những hình thù này, khiến chúng càng đồ sộ và kỳ quái hơn. Không có con quái vật nào là giống nhau, bạn có thể để trí tưởng tượng của mình tự do tô điểm chúng thành bất kỳ sinh vật huyền bí nào trong truyện cổ tích.

quái vật núi Zao

Những quái vật tuyết mang dáng hình kì lạ.

Những quái vật băng bắt đầu được hình thành vào khoảng tháng 12 và đạt đến kích thước cực đại vào tháng 2 trước khi bắt đầu tan dần vào tháng 3, khi thời tiết ấm dần lên. Thời điểm đẹp nhất trong năm để chiêm ngưỡng hiện tượng này là vào tháng 1 đến cuối tháng 2.

quái vật núi Zao

Chiêm ngưỡng quái vật tuyết từ cáp treo.

Cách phổ biến nhất để tận mắt chứng kiến Juhyo là đi cáp treo. Bạn có thể ngắm nhìn cánh đồng cây phủ đầy sương giá từ trên cao, và đặc biệt ban đêm nơi đây cũng được thắp sáng bởi những ánh đèn nhiều màu sắc, cảnh vật như được khoác lên mình một vẻ thần thoại, ma mị. 

quái vật núi Zao

Vẻ đẹp ma mị vào ban đêm khi được thắp sáng. 

Ngoài hiện tượng độc đáo này, đến núi Zao vào mùa đông, bạn có thể trải nghiệm trượt tuyết và ngâm mình trong bồn tắm Onsen tại khu nghỉ dưỡng suối nước nóng Zao Onsen để xua đi những mệt nhọc sau một ngày vận động. 

quái vật núi Zao

Hoạt động trượt tuyết trên núi Zao. 

Nếu không thể chiêm ngưỡng quái vật tuyết vào mùa đông, đến núi Zao vào bất kỳ mùa nào trong năm cũng là một trải nghiệm tuyệt vời dành cho bạn. Mùa xuân cây cối đâm chồi nảy lộc; mùa hè trời đêm lấp lánh những vì sao; mùa thu rực rỡ lá đỏ. Cả bốn mùa đều mang đến những khung cảnh hùng vĩ, lay động tâm hồn, chính là nơi cả năm giác quan của bạn được đánh thức.

Cách di chuyển

Để chiêm ngưỡng quái vật tuyết, cách dễ nhất là đến khu nghỉ dưỡng suối nước nóng Zao Onsen. Bạn có thể di chuyển bằng tàu lửa hoặc máy bay đến Ga Yamagata/Sân bay Yamagata. Từ đó, tiếp tục đi xe buýt đến Zao Onsen rồi đi bộ đến ga Zao Ropeway Sanroku để lên cáp treo.

[subscribe]

vinhcathr.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *