Quán cà phê mèo mun có 1-0-2 trên thế giới

Tại thành phố Himeji, tỉnh Hyogo có một quán cà phê đặc biệt chỉ có mèo mun tên là “Nekobiyaka”. Đây được xem là quán cà phê mèo mun duy nhất trên thế giới với khoảng chục chú mèo mun loanh quanh trong không gian quán.

Người Nhật khá là “u mê” mèo nên không có gì ngạc nhiên khi có rất nhiều quán cà phê mèo trên khắp Nhật Bản. Thế nhưng quán cà phê chỉ toàn mèo mun nhưNekobiyakacó thể gọi là “hàng hiếm”. Nekobiyaka mở cửa vào năm 2013, kể từ đây, quán trở thành một trong những điểm thu hút khách du lịch ở thành phố Himeji, tỉnh Hyogo.

mèo mun ở nekobiyaka

Những chú mèo mun đang chơi đùa trong quán. (Ảnh: Animal cafes)

Cô Yagi chủ quán đã có ý tưởng mở một quán cà phê mèo mun để tìm kiếm cho những chú mèo một ngôi nhà lâu dài. Giống như nhiều nơi khác trên thế giới, tỷ lệ nhận nuôi mèo mun ở Nhật vẫn luôn thấp hơn so với những loài mèo khác. Vậy nên quán cà phê này đã thu nhận những bé mèo mun, tạo cơ hội để cho du khách tiếp xúc và nhận nuôi chúng.

mèo mun ở nekobiyaka
Mèo mun chơi đùa trong quán. (Ảnh: Animal Cafes)

Tính đến tháng 4/2020, có 321 bé mèo mun đã “tốt nghiệp” từ Nekobiyaka. Mỗi khi có một bé mèo nào được nhận nuôi, cô Yagi lại mang một bé khác đến thế chỗ. Luôn có ít nhất 10 bé mèo trong quán, mỗi bé đeo một chiếc vòng cổ có màu khác nhau để phân biệt. Trong quán còn có một “menu mèo” miêu tả đặc điểm để khách dễ phân biệt.

menu mèo mun
Chiếc “menu mèo” giúp khách đến quán phân biệt được những bé mèo mun. (Ảnh: kotaku.com)

Đến Nekobiyaka, kể cả trước khi dịch bệnh diễn ra, khách buộc phải khử trùng tay trước khi tiếp xúc chơi đùa cùng mèo, ngoài ra khách phải cởi giày trước khi vào quán. Giá vào quán khoảng 1.000 yên cho giờ đầu tiên và 500 yên cho mỗi 30 phút sau đó. Ngoài đến chơi đùa cùng mèo, khách có thể thưởng thức những món uống đa dạng, đọc nhưng quyển truyện tranh tạp chí với phần lớn chủ đề về mèo.

mèo mun ở neokobiyaka
Những bé mèo mun ở Nekobiyaka. (Ảnh: Black cat action @FB)

Do tình hình dịch bệnh, lượng khách đến quán đã giảm đáng kể khiến tình trạng kinh doanh quán trở nên khó khăn hơn. Cô Yagi mặc dù đã tính đến chuyện đóng cửa quán nhưng vì không muốn bỏ rơi những bé mèo mun nên cô vẫn tiếp tục cố gắng duy trì và kêu gọi giúp đỡ. Nhờ đó cô nhận được số tiền quyên góp và tiếp tục duy trì Nekobiyaka cho đến hiện tại.

Bạn có thể xem chi tiết về Nekobiyaka tạiđây.

vinhcathr.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *