Siêu phẩm Hanzawa Naoki và 10 điều khiến bạn không thể bở lỡ

Hanzawa Naoki là bộ phim của đài truyền hình tư nhân có rating dẫn đầu thời Heisei. Phim vừa ra mắt phần 2 sau bảy năm khiến khán giả mong ngóng. Hãy cùng Kilala tìm hiểu về bộ phim đặc biệt này nhé.

1. Cốt truyện mới lạ và kịch tính

Bộ phim khắc họa sự hưng thịnh của ngành ngân hàng trong bối cảnh bùng nổ kinh tế sau chiến tranh của Nhật Bản. Phim (và nguyên tác) lấy tên nhân vật chính Hanzawa Naoki, một nhân viên ngân hàng đấu tranh để tồn tại giữa những mưu mô trong ngành ngân hàng ở Nhật Bản.

2. Hình tượng anh hùng mới trên màn ảnh nhỏ

Nhân vật Hanzawa Naoki là người làm việc 14 giờ/ngày và dù sống cùng vợ trong một căn hộ nhỏ do công ty tài trợ nhưng gần như họ không gặp nhau. Tuy Hanzawa vì công việc bận rộn ít khi có thời gian cho gia đình như anh vẫn là người chồng yêu thương và tôn trọng vợ.

Về mặt công việc, anh là một nhân viên gương mẫu và đầy trách nhiệm. Là bộ phim xoay quanh ngành ngân hàng nhưng các thuật ngữ chuyên ngành được giải thích rất dễ nắm bắt. Những nguyên tắc mạnh mẽ và cách nói chuyện cứng rắn của Hanzawa cũng rất được lòng khán giả. Việc anh sẵn sàng đối đầu với cấp trên biến anh trở thành anh hùng đối với nhiều người làm công ăn lương của Nhật Bản.

phim Hanzawa Naoki và 10 điều khiến bạn không thể bở lỡ

3. Bộ phim nổi bật của thể loại về công việc

Hanzawa Naoki được chuyển thể từ tiểu thuyết của nhà văn Ikedo Jun – chuyên viết về các tác phẩm xoay quanh oshigoto (công việc). Ikedo-sensei cũng từng có bảy năm làm việc trong ngân hàng. Bộ phim được nhận xét là rất thực tế, tình huống và đối thoại rất giống với các ngân hàng cách thời điểm phim ra mắt khoảng mười năm. Hầu hết người làm việc trong ngành ngân hàng đều theo dõi phim và bàn luận khi gặp nhau tại nơi làm việc.

4. Tìm hiểu về thế giới doanh nghiệp Nhật Bản

Với đề tài về ngân hàng, Hanzawa Naoki hiển nhiên có phóng đại các sự cố, vấn đề khi chuyển lên màn ảnh nhỏ, nhưng chắc chắn tinh thần của công ty Nhật Bản vẫn được miêu tả đậm nét trong bộ phim này. Nếu bạn đang nghĩ đến chuyện làm việc trong một công ty Nhật Bản, hãy xem bộ phim này và thử đặt mình vào trường hợp trong phim, bạn có chịu đựng được không, có đủ bản lĩnh để đương đầu không.

tìm hiểu về thế giới doanh nghiệp Nhật Bản

5. Rating thuộc hàng “khủng”

Với sự tham gia của nam diễn viên Sakai Masato, bộ phim đã mang về thành công vang dội trong nước, với tập cuối cùng thu hút mức tỷ suất xem đài đáng kinh ngạc là 42,2% – cao nhất cho một bộ phim truyền hình thương mại trong 30 năm. Rating trung bình của phần 1 cũng đạt 29,07%, một con số cao ngất ngưỡng trong tình hình rating ngày càng đi xuống của truyền hình Nhật Bản.

6. Càn quét giải thưởng truyền hình

Hanzawa Naoki đi đến đâu là thu về một loạt các giải thưởng đến đấy. Trong đó phải kể đến:

– Nikkan Sports Drama Grand Prix lần thứ 17 cho Phim truyền hình xuất sắc nhất, Nam chính xuất sắc nhất (Sakai Masato) và Nam phụ xuất sắc nhất (Kagawa Teruyuki) mùa hè 2013 và Phim truyền hình xuất sắc nhất, Nam chính xuất sắc nhất (Sakai Masato) và Nam phụ xuất sắc nhất (Kataoka Ainosuke) cho cả năm 2013.

– Television Drama Academy Awards lần thứ 78 cho Nam chính xuất sắc nhất (Sakai Masato), Nam phụ xuất sắc nhất (Kagawa Teruyuki) và đạo diễn xuất sắc nhất (Fukuzawa Katsuo).

phim càn quét giải thưởng truyền hình

7. Bộ phim thu hút sự quan tâm từ thị trường nước ngoài

Sau khi “phá đảo” rating tại Nhật Bản, Hanzawa Naoki tiếp tục tấn công thị trường quốc tế, trong đó có Đài Loan và Hồng Kông và các quốc gia nói tiếng Anh. Các lời đề nghị mua bản quyền tập trung ở các nước Đông Nam Á nhưng Hanzawa Naoki không giấu diếm tham vọng tấn công sang thị trường Châu Âu bằng cách đem phim chào bán các hội chợ phim ảnh quốc tế.

8. Câu nói của nhân vật chính cũng trở thành “hot trend”

Trong phim, Hanzawa có một câu nói đã trở thành câu cửa miệng ở khắp mọi nơi, kể cả ngôi sao thể thao và giới chính khách cũng sử dụng, đấy là “bai-gaeshi”. Nôm na câu nói này là nếu ai đó làm gì bạn, hãy trả lại cho họ gấp bội.

9. Cơ hội tuyệt vời để học tiếng Nhật nâng cao

Trên mạng có rất nhiều bài viết về những bộ phim bạn nhất định phải xem để học tiếng Nhật. Thật ra bất cứ bộ phim Nhật Bản nào nằm ngoài danh sách ấy cũng có thể giúp tiếng Nhật của bạn tiến bộ. Tuy nhiên, Hanzawa Naoki sẽ giúp bạn “đi từ khá tiếng Nhật lên giỏi tiếng Nhật nhờ vào lời khuyên của một nhân viên ngân hàng đang sống và làm việc ở Nhật chính là Hanzawa Naoki”. Bộ phim này không phải là một cuộc dạo chơi trong công viên mà nó xảy ra trong thế giới ngân hàng, vì vậy bạn sẽ học những từ bạn chưa từng biết như trốn thuế, tôn tạo và IRS. Nếu bạn xem bản không phụ đề thì bạn sẽ phải tra từ điển liên tục, nhưng điều này chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều, nhất là lĩnh vực kinh doanh.

bộ phim bạn nhất định phải xem để học tiếng Nhật

10. Hanzawa Naoki trở lại ngoạn mục với phần 2, bạn đã sẵn sàng?

Ngay khi phần 1 kết thúc, rất nhiều khán giả chờ đợi câu chuyện tiếp diễn ở phần 2, nhưng lúc bấy giờ nhà sản xuất vẫn không đưa ra bất kỳ lời khẳng định chắc chắn nào. Và cách đây vài năm, tin tức ekip năm 2013 bắt tay thực hiện tiếp phần 2 với thời gian chuẩn bị khá dài, đủ để lần nữa oanh tạc màn ảnh nhỏ. Sau bảy năm, cứ ngỡ khán giả đã có thể xem tiếp phần thể hiện xuất sắc của Hanzawa Naoki thì phim phải dời lại vì COVID-19. Vốn theo kế hoạch phim sẽ lên sóng vào tháng 4, nhưng lịch phát sóng của Hanzawa Naoki 2 chuyển sang 19/06/2020. Và không phụ lòng mong đợi, tập đầu tiên “khai pháo” đã khiến khán giả “sướng rơn” vì phim vẫn giữ được phong độ năm nào, vô cùng hấp dẫn và lôi cuốn. Tập 1 đạt 22%, tập 2 là 22,1% và tập 3 là 23,2% – bằng chứng rõ ràng nhất cho việc phim được quan tâm nhiều như thế nào.

Sau khi bị ngân hàng Tokyo Chuo thuyên chuyển công tác xuống công ty Chứng khoán Tokyo Central, Hanzawa Naoki thực hiện vụ thu mua công ty IT Spiral từ tập đoàn Denno Satsugi, nhưng liệu mọi việc có thuận lợi? Đừng bỏ qua phần 2 đang phát sóng các bạn nhé.

vinhcathr.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *