Sống ảo ở Đại học Waseda – “Harvard” giữa lòng Nhật Bản

Nếu bạn đang có ý định đến với xứ sở mặt trời mọc thì hãy ghé thăm đại học Waseda – nơi được ví như Harvard giữa lòng Nhật Bản. Ngôi trường tọa lạc ngay trung tâm Shinjuku, Tokyo. 

Đại học Waseda (早稻田大學, Tảo Đạo Điền Đại học, viết tắt là 早大, Sōdai, Tảo Đại) là một trong những trường đại học tư thục nổi tiếng hàng đầu Nhật Bản và châu Á. Được thành lập năm 1882 bởi chính trị gia Samurai và cựu thủ tướng Okuma Shigenobu. Sau Thế Chiến thứ hai, Waseda đã bị tàn phá nặng nề bởi bom đạn và đến năm 1949 mới được phục dựng.

Waseda là một trong những trường tư thục đầu tiên gia nhập vào mạng lưới Đại học quốc tế “Global 30” thành viên của Univessitas 21, nơi định hướng và đánh giá chiến lược suy nghĩ các vấn đề toàn cầu. Không chỉ có thư viện hiện đại lớn nhất Nhật Bản, trường Waseda cũng là nơi hiếm hoi có cả khu nhà thờ riêng biệt dành cho sinh viên cầu nguyện. Được biết, nơi đây là nơi đã đào tạo nhiều thủ tướng nhất bao gồm có thủ tướng Nhật Bản Ishibashi Tanzan, Takeshita Noboru, Kaifu Toshiki, Obuchi Keizō, Mori Yoshirō, Fukuda Yasuo và Noda Yoshihiko. Bên cạnh đó còn có những nhà văn, nhà thơ, thương nhân nổi tiếng như CEO Sony và cả giám đốc điều hành Uniqlo. 

Trường có rất nhiều học bổng bán phần hoặc toàn phần, trong đó có học bổng nổi tiếng JASSO với tổng trị giá lên đến 15.600.000 Yên. Chiếm số lượng học bổng cao nhất trong các trường đaị học khác.

Chính lực hấp dẫn đó đã tạo nên sức hút không nhỏ với sinh viên quốc tế, theo thống kê hiện tại có hơn 600.000 sinh viên và tổng 20% số đó là những sinh viên nước ngoài, đây cũng là con số khủng đáng ghi nhận của ngành giáo dục Nhật Bản.

trường Waseda
Trường Waseda là mơ ước của hàng triệu sinh viên Nhật và cả sinh viên quốc tế.
cầu nguyện sau giờ tan học

Mọi người có thể đến nhà thờ để cầu nguyện sau những giờ tan học.

Hình 3
một góc sân trường
Một góc sân trường nơi đậu xe đạp
nơi sinh viên có thể nghỉ ngơi

Nhà ăn nơi sinh viên có thể nghỉ ngơi, học bài

Kiến trúc của Waseda dung hòa giữa yếu tố thiên nhiên với con người từ những khuôn viên rộng lớn, cây cối mát mẻ, nơi nhà thờ đổ chuông mỗi lúc tròn giờ đến những cánh cửa “thần kì”. 

phủ một màu xanh
Không gian phủ một màu xanh.
cánh cửa thần kì
Cánh cửa thần kì nơi nối liền giữa khuôn viên trường và sảnh chính
một góc thơ mộng
Một góc thơ mộng phía trước nhà ăn của giảng viên
trường Waseda có rất nhiều góc đẹp

Trường Waseda có rất nhiều góc đẹp tha hồ “sống ảo”.

Một số lưu ý khi bạn đến với Waseda để trải nghiệm “một ngày làm sinh viên” đó là hãy ăn mặc kín đáo, lịch sự, bạn hãy mang theo ô phòng khi trời nắng, diện tích nơi đây khá rộng sẽ mất thời gian để di chuyển. Bạn nên hạn chế lớn tiếng đặc biệt là ở nhà ăn, căn tin trường.

vinhcathr.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *