Suối nước nóng mang đến dịch vụ phân tích giấc ngủ

Ba công ty Nhật Bản đang hợp tác cùng nhau để mang đến cho khách hàng những giấc ngủ ngon.

Giấc ngủ rất quan trọng đối với con người: giúp hồi phục năng lượng, giảm thiểu các nguy cơ bệnh, duy trì sự tươi trẻ… Tuy nhiên vì nhiều lý do mà một số người không có được một giấc ngủ chất lượng.

Vì vậy, ba công ty của Nhật Bản đã quyết định hợp tác với nhau tạo nên Hiệp hội Suối nước nóng x Giấc ngủ, tạo nên chương trình phân tích giấc ngủ đặc biệt tại khu nghỉ dưỡng suối nước nóng.

Suối nước nóng mang đến dịch vụ phân tích giấc ngủ
Việc ngủ với nhiều người không phải là chuyện dễ dàng. Ảnh: pritikin

Hiệp hội Suối nước nóng x Giấc ngủ được thành lập bởi: Công ty Tư vấn và Nghiên cứu Du lịch JTB – chuyên tiến hành nghiên cứu về thói quen sức khỏe cộng đồng; S’UIMIN – công ty khởi nghiệp của Đại học Tsukuba, chuyên sản xuất các công cụ đo lường giấc ngủ dựa trên hoạt động sóng não và Ryokan Ohnuma – lữ quán ở thị trấn suối nước nóng Naruko, thành phố Osaki, tỉnh Miyagi.

Thông qua việc lưu trú tại khu nghỉ dưỡng suối nước nóng, dự án này hy vọng sẽ giúp cho khách hàng cảm thấy một giấc ngủ ngon quan trọng như thế nào thông qua việc đo lường chất lượng giấc ngủ.

suoi-nuoc-nong
Tận hưởng sự thư giãn tại suối nước nóng sẽ phần nào giúp cải thiện giấc ngủ. Ảnh: SoraNews

Để thử nghiệm độ hiệu quả, dự án tuyển dụng những tình nguyện viên tham gia. Thiết bị InSomnograf của S’UMIN sẽ được gửi đến những người tham gia. Khi họ ngủ, thiết bị sẽ ghi lại hoạt động sóng não và gửi đến chuyên gia y tế, từ đó đưa ra báo cáo về chất lượng giấc ngủ của từng người.

Sau đó, những người tham gia sẽ trải qua hai đêm tại khu nghỉ dưỡng suối nước nóng Ryokan Ohnuma, nơi họ được phục vụ để mang đến một giấc ngủ ngon. Khu vực này, bao gồm Naruko Onsen, được Chính phủ Nhật Bản chỉ định là Khu nghỉ dưỡng sức khỏe suối nước nóng quốc gia và là điểm đến phổ biến cho những người đi làm muốn giảm bớt căng thẳng và kiệt sức.

phan-tich-giac-ngu
Giấc ngủ được đo lường bằng InSomnograf. Ảnh: SoraNews

Có nhiều set menu món ăn để những người tham gia lựa chọn, bao gồm nhiều món ăn tốt cho sức khỏe cũng như súp và cơm. Trong bầu không khí yên tĩnh, thư giãn và các phương pháp tiếp cận dựa trên sức khỏe này, những người tham gia có thể mong đợi hai giấc ngủ ngon, tất nhiên, giấc ngủ này sẽ được InSomnograf đo lường và so sánh với kiểu ngủ hàng ngày của họ.

Mặc dù người tham gia sẽ phải thanh toán chi phí lưu trú, bữa ăn và phương tiện đi lại nhưng việc sử dụng InSomnograf là miễn phí trong suốt thời gian lưu trú và trong khoảng thời gian đo lường trước đó.

kilala.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *