Tham quan các bảo tàng xe hơi nổi tiếng Nhật Bản

Honda, Suzuki, Toyota có lẽ không phải là những cái tên quá xa lạ. Và nếu bạn là một người thích tham quan các bảo tàng trong mọi chuyến du lịch của mình, bạn hãy thử khám phá xem một bảo tàng xe ở Nhật có những điều thú vị gì nhé!

Bảo tàng Toyota

Tọa lạc tại thành phố Nagakute, tỉnh Aichi, Nhật Bản với diện tích khoảng 46,700m2, bảo tàng ô tô Toyota trưng bày những thông tin liên quan đến lịch sử ô tô và văn hóa ô tô trên toàn thế giới. Với 3 tầng, bảo tàng ô tô Toyota được chia làm 2 khu vực: khu vực trưng bày ô tô và khu vực trưng bày văn hóa xe ô tô. Đối với khu vực trưng bày ô tô, tầng trệt sẽ là lối vào, tầng hai là nơi thể hiện các giai đoạn phát triển của ô tô Nhật Bản và tầng 3 sẽ là nơi trưng bày sự tiến bộ và đa dạng hoá cơ giới (từ những năm 1950 đến nay). Khu vực trưng bày văn hóa về ô tô cũng được chia làm 3 tầng, trong đó ở tầng 2 sẽ có phòng triển lãm đặc biệt và khu vực triển lãm dài hạn về chủ đề “Showroom văn hóa ô tô” và tầng 3 sẽ là thư viện.

Phòng trưng bày xe Toyota

Phòng trưng bày xe của hãng Toyota (ảnh chụp màn hình từ toyota-automobile-museum).

Phòng triển lãm nghệ thuật sẽ thể hiện lịch sử phát triển của ngành công nghiệp ô tô từ thế kỉ 19 đến nay. Với khoảng 140 phương tiện từ Nhật Bản, Mỹ và châu Âu, được sử dụng để chứng minh sự tiến bộ và đa dạng hóa cơ giới ở mỗi quốc gia, cũng như cách mà mỗi quốc gia được truyền cảm hứng từ sự tương tác của quốc gia này với các quốc gia khác.

Ở phòng triển lãm văn hóa đặc trưng ô tô có đến khoảng 4.000 danh mục liên quan đến văn hóa ô tô được chọn để trưng bày bao gồm các áp phích, ô tô đồ chơi và cả linh vật ô tô.

Phòng trưng bày văn hóa xe ô tô
Phòng trưng bày văn hóa xe ô tô của bảo tàng Toyota (ảnh chụp màn hình từ toyota-automobile-museum).

 • Địa chỉ: 41-100 Yokomichi, thành phố Nagakute, tỉnh Aichi 480-1118, Nhật Bản.
 • Website: toyota-automobile-museum.jp
 • Giờ mở cửa: 9:30 – 17:00 (không nhận khách từ 16:30). Đóng cửa vào thứ hai hằng tuần. 
 • Cách di chuyển: Sử dụng tàu điện ngầm tuyến Higashiyama từ ga Nagoya đến ga Fujigaoka (khoảng 25 phút). Sau đó đi bus Meitetsu (khoảng 15 phút) hoặc tuyến tàu Tobu Kyuryo (khoảng 10 phút) rồi đi bộ thêm 5 phút nữa đến bảo tàng.

Bảo tàng Mazda

Bảo tàng Mazda được chia thành 2 tầng. Bạn có thể nhìn thấy sản phẩm mới nhất của Mazda hoặc các sự kiện đặc biệt ngay ở lối vào sảnh ở tầng 1. Bên cạnh đó, ở tầng 1 cũng sẽ có một cửa hàng nhỏ, nơi bạn có thể mua các sản phẩm của 2 đội bóng được Mazda hỗ trợ là đội bóng chày Hiroshima Toyo Carp và đội bóng đá Sanfrecce Hiroshima.

Tầng 2 trưng bày về lịch sử của hãng xe Mazda bằng những tấm áp phích lớn bên cạnh một số chiếc xe minh họa. Các động cơ quay, kĩ thuật và dây chuyền lắp ráp sẽ được bảo tàng tái hiện bằng các mô hình thực tế, giúp người tham quan có được cái nhìn cụ thể và chân thực về quy trình tạo nên một chiếc xe của Mazda. Ở tầng 2, Mazda còn dành một khu vực riêng để giới thiệu đến khách tham quan cách tiếp cận của Mazda với môi trường và những nỗ lực của Mazda để hiện thực hóa mục tiêu giảm lượng khí thải CO2.

bảo tàng Mazda
Bảo tàng Mazda (ảnh: mazda.com).

 • Địa chỉ: 1-1 Nihookimachi, thành phố Hiroshima 734-0057, Nhật Bản.
 • Website: mazda.com/en/about/museum
 • Thời gian hoạt động: Tour hướng dẫn tiếng Anh: 10:00; tour hướng dẫn tiếng Nhật: 13:30. Miễn phí vé vào cổng. Đóng cửa các mùa xuân, mùa hè, mùa đông, các ngày thứ bảy, chủ nhật và ngày nghỉ của công ty.
 • Cách di chuyển: Bắt tàu tuyến Sanyo hoặc tuyến Kure tại ga Hiroshima, xuống tại ga Mukainada và đi bộ thêm khoảng 5 phút nữa từ lối đi phía nam của ga xe lửa. Bạn cũng cần lưu ý là tàu tốc hành sẽ không dừng tại trạm nhà ga Mukainada. Hoặc bạn có thể di chuyển bằng xe bus số 11~13 và xuống xe tại phía trước nhà ga Mukainada.

Bảo tàng Honda

Bảo tàng Honda (Honda Collection Hall) được khánh thành năm 1998, nằm trong quần thể trường đua Twin Ring Motegi của Honda tại quận Haga, tỉnh Tochigi, cách thủ đô Tokyo khoảng 150km về phía Bắc. Nơi đây lưu giữ hơn 300 mẫu mô-tô, xe máy, xe đua. Và tất cả đều có thể hoạt động bình thường.

bảo tàng Honda
Phía trước cổng vào của bảo tàng Honda.

Tầng 1 của bảo tàng sẽ cho bạn nhìn về quá khứ với việc trưng bày những hình ảnh và mẫu xe đời đầu của Honda. Bước từ cổng vào, bạn sẽ ấn tượng với lối kiến trúc đầy độc đáo. Đặc biệt là tấm kính trong suốt khắc chữ “夢- MỘNG” (nghĩa là giấc mơ, mơ ước) do chính Soichiro Honda – người sáng lập nên Honda viết nên.

Tầng 2 của bảo tàng Honda
Khu vực trưng bày tầng 2 của bảo tàng Honda.

Tầng 2 sẽ trưng bày các mẫu xe của một thời đã qua nhưng vẫn còn lưu dấu cho đến ngày nay. Tầng 3 chính là tầng thu hút nhất bởi một nửa khu vực trưng bày là dành riêng cho các loại xe đua của Honda, trong đó bao gồm các mẫu xe đã trở thành biểu tượng cho lịch sử lâu năm của Honda trong các cuộc đua F1.

tầng 3 của bảo tàng Honda
Khu vực trưng bày tầng 3 của bảo tàng Honda. 

 • Địa chỉ: 120-1 Hiyama, quận Haga, tỉnh Tochigi 321-3533, Nhật Bản.
 • Website: honda.com/collection-hall-gallery
 • Giá vé: 1.500 yên (người lớn), 500 yên (trẻ em từ 6-15 tuổi).
 • Cách di chuyển: Di chuyển bằng xe bus từ ga Motegi (khoảng 20 phút).

vinhcathr.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *