Thùng thư kỳ lạ đưới đáy Vịnh Susami

Du khách phải lặn xuống độ sâu 10m so với mặt nước biển để gửi thư từ thùng thư sâu nhất thế giới.Đây là ý tưởng sáng tạo của giám đốc bưu điện thị trấn Susami để thúc đẩy du lịch địa phương.

Trong đoạn quảng cáo dài 30 giây của hãng xe Daihatsu vào tháng 9 năm 2015, diễn viên điển trai người Nhật Yamazaki Kento cầm bức thư trên tay và nói: “Tôi muốn gửi thư cho em” rồi lặn xuống biển với sự trợ giúp từ các nữ thợ lặn Ama địa phương. Ngỡ chỉ được dựng cho mục đích quay phim, thùng thư nằm sâu dưới đáy biển trong đoạn TVC lại là một điểm đến có thực ở tỉnh Wakayama, đã được ghi vào Kỷ lục Guinness thế giới.

Câu chuyện về chiếc thùng thư dưới đáy biển

Susami là làng chài nhỏ nằm bên bờ Vịnh Susami, quận Nishimuro, tỉnh Wakayama. Vào năm 1999, giám đốc bưu điện – ông Toshihiko Matsumoto cho lắp đặt một hộp thư ở độ sâu 10m với mục tiêu thúc đẩy du lịch địa phương. Ông chia sẻ: “Susami là một vùng biển đẹp. Và tôi là một nhân viên bưu điện. Đột nhiên, tôi nghĩ rằng thật thú vị khi đặt một hộp thư dưới biển”.

Từ đó, thùng thư độc nhất vô nhị này trở thành biểu tượng của thị trấn, thu hút nhiều khách du lịch trong và ngoài nước đến và gửi lá thư đặc biệt cho những người thân yêu. Theo các nhân viên bưu điện, khoảng 1.000 đến 1.500 thư được gửi từ đáy biển Susami mỗi năm. Thùng thư được Sách Kỷ lục Guinness công nhận là hộp thư ở vị trí sâu nhất thế giới vào năm 2002.

Thùng thư kỳ lạ đưới đáy Vịnh Susami

Du khách chụp ảnh kỷ niệm bên thùng thư dưới biển. Ảnh: www.cntraveller.in

Được làm bằng sắt nên thùng thư sẽ bị gỉ sét do nước biển ăn mòn. Vì vậy, sáu tháng một lần, địa phương sẽ tiến hành thay thế để đảm bảo tính thẩm mỹ. Thùng thư cũ sẽ được sơn phết lại để tiếp tục làm “nhiệm vụ” trong 6 tháng tiếp theo.

Gửi và nhận thư như thế nào?

Thùng thư này nằm cách bờ biển phía trước Câu lạc bộ Noah Susami khoảng 120m, được đánh dấu bởi một lá cờ nổi trên mặt biển.

Để gửi thư từ đây, chắc chắn bạn sẽ cần một lá thư không thấm nước. Postcard cùng tem chống thấm được bán ở các cửa hàng lân cận, và loại mực được sử dụng là mực sơn dầu không tan trong nước. Người gửi cũng sẽ cần thuê đồ bảo hộ cùng các thiết bị lặn cần thiết trước khi đắm mình vào làn nước xanh thẳm.

gửi và nhận thư như thế nào
Những bức thư được viết trên loại giấy đặc biệt để không bị hư hại dưới nước. Ảnh: jalan.net

Vài ngày một lần, những lá thư sẽ được thu thập và chuyển đến Bưu điện Susami, rồi tỏa đi khắp thế giới. Theo thống kê, tính đến năm 2019, hơn 38.000 lá thư đã được gửi đi từ thùng thư bí ẩn dưới đáy đại dương này.

Dù ở một số nơi khác trên thế giới như thị trấn Risor, Na Uy hay đảo Pulau Layang-Layang, Malaysia cũng có những thùng thư dưới biển, nhưng điểm độc đáo của phiên bản Nhật không chỉ nằm ở độ sâu kỷ lục, những tấm postcard do người dân nơi đây tạo ra còn có thể ăn được!

Bạn có muốn thử trải nghiệm gửi thư và ngắm hệ sinh thái đa dạng của Vịnh Susami từ đáy biển?

vinhcathr.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *