Tokyo lọt top 3 thành phố đắt đỏ nhất thế giới

Theo cuộc khảo sát chi phí sinh hoạt hằng năm của công ty tư vấn Mercer (Mỹ), Tokyo xếp hạng 3 trong top các thành phố đắt đỏ nhất thề giới đối với người nước ngoài. Năm 2019, Tokyo đạt hạng 2 trong bảng xếp hạng này.

Khảo sát chi phí sinh hoạt được thực hiện bởi Mercer đã xếp hạng cho 209 thành phố đắt đỏ trong năm nay. Cuộc khảo sát thực hiện đo lường chi phí của hơn 200 yếu tố ở mỗi thành phố bao gồm các lĩnh vực: nhà ở, giao thông, thực phẩm, đồ gia dụng và giải trí. Thành phố New York được dùng làm thành phố cơ sở cho tất cả các so sánh và chuyển động tiền tệ được đo lường so với đồng đô la Mỹ.

Tokyo lọt top 3 thành phố đắt đỏ nhất thế giới

Shibuya nhộn nhịp về đêm. (Ảnh: Andre Benz @unsplash)

Ông Ilya Bonic, Chủ tịch và cũng là người đứng đầu Mercer Strategy, cho biết COVID-19 đã ảnh hưởng khá nhiều đến chi phí sinh hoạt: “Đóng biên giới, đóng đường bay, cách ly bắt buộc và những gián đoạn ngắn hạn khác đã ảnh hưởng không chỉ về chi phí hàng hóa và dịch vụ mà còn cả chất lượng sống”.

Dựa trên kết quả, thành phố đắt đỏ nhất thế giới là HongKong, hạng 2 là Ashgabat (Turkmenistan), hạng 3 là Tokyo. Các thành phố ít tốn kém nhất thế giới gồm có: Tashkent (Uzbekistan), Windhoek (Namibia), Tunis (Tunisia).

vinhcathr.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *