Top 5 bộ phim được yêu thích nhất của đạo diễn Hosoda Mamoru

Hosoda Mamoru là một trong những người có sức ảnh hưởng lớn đến ngành sản xuất phim hoạt hình Nhật Bản, có thể sánh với Miyazaki Hayao và Suzuki Toshio. Hẳn những ai từng xem phim của ông có lẽ đã ước mình có khả năng nhảy cóc thời gian trở về quá khứ như Makoto, từng bị cuộc chiến hấp dẫn trong thế giới ảo OZ lôi cuốn, và biết đâu đã từng ngưỡng mộ sự mạnh mẽ của Hana khi phải một mình vất vả nuôi nấng hai đứa bé mang dòng máu sói trưởng thành. Tình bạn, tình thân và tình cảm gia đình luôn là đề tài chủ đạo trong thước phim của đạo diễn Hosoda Mamoru. 
Mới đây, trang Anime! Anime! đã tiến hành cuộc khảo sát về “Bộ phim của đạo diễn Hosoda Mamoru mà bạn thích nhất”. Khảo sát thu hút sự quan tâm của nhiều người, đặc biệt là nữ giới. Cùng Kilala xem kết quả nhé:

Hạng 5: Cậu bé và Quái thú – The Boy and the Beast

Top 5 bộ phim được yêu thích nhất của đạo diễn Hosoda Mamoru

Cậu bé và quái thú (ảnh: luotphim.com).

Chính thức công chiếu vào tháng 7 năm 2015, Cậu bé và Quái thú là bộ phim có kịch bản do chính đạo diễn Hosoda Mamoru chấp bút. Xuyên suốt bộ phim là hành trình học hỏi để trưởng thành của cậu bé mồ côi Ren, trong một lần cậu lạc vào thế giới song song, nơi những con thú nói chuyện và hành động y như con người. Ở đây, cậu trở thành đệ tử của Kumatetsu – một quái vật gấu. “Kumatetsu tuy hậu đậu nhưng sống tình cảm.” và “Hình ảnh Kumatetsu và Kyuuta (Ren) cùng nhau thay đổi để hoàn thiện bản thân đã động viên tôi mạnh mẽ bước đến tương lai.” – khán giả Nhật cho biết. 

Hạng 4: Digimon Adventure Children’s War Game (Our war game)

phim Digimon Aventure Children's War Game
Digimon Aventure Children’s War Game (ảnh: themoviedb.org).

Được sản xuất khi mạng Internet vẫn chưa phát triển rộng rãi (ra mắt tháng 3 năm 2000), bộ phim kể về cuộc chiến giữa những đứa trẻ tài năng với loại Virus mới tên Digimon chuyên ăn mòn dữ liệu máy tính và có khả năng lây lan với tốc độ chóng mặt. Người tham gia khảo sát nhận xét rằng, tuy thời lượng chỉ vỏn vẹn bốn mươi phút nhưng kết cấu phim rõ ràng, cảnh chiến đấu rất mãn nhãn. Song, so với những bộ anime kể trên, Digimon Adventure Children’s War Game có lẽ ít phổ biến đối với khán giả Việt Nam. 

Hạng 3: Những đứa con của sói Ame và Yuki – Wolf Children

phim Những đứa con của sói Ame và Yuki – Wolf Children
Những đứa con của sói Ame và Yuki (ảnh: screenanarchy.com).

Cô sinh viên đại học Hana đã có cuộc gặp gỡ định mệnh với chàng người sói. Kết quả cuộc tình này là sự ra đời của hai đứa trẻ Yuki và Ame, cả hai đều mang trong mình 2 dòng máu của cả người và sói. Sau khi chàng sói gặp nạn qua đời, Hana một mình nuôi nấng hai con trưởng thành. Tình mẫu tử thiêng liêng được thể hiện chân thật qua những điều giản đơn: Hana cùng hai con chơi đùa dưới tuyết, lắng nghe tâm sự của Yuki hay tôn trọng quyết định trở về nơi hoang dã của Ame. Đây là bộ phim mà đạo diễn Hosoda dành hết tâm huyết làm ra để tặng mẹ mình, người đã dành suốt đời quan tâm, chăm sóc, lo lắng cho đứa con duy nhất của mình chính là ông. 

Hạng 2: Cô gái vượt thời gian – The girl who leapt through time

cô gái vượt thời gian
Cô gái vượt thời gian (ảnh: amazon.com.uk).

Dựa trên quyển tiểu thuyết ăn khách cùng tên của nhà văn Yasutaka Tsuitsui, phim kể về cô học sinh cấp III Konno Makoto có thể nhảy cóc xuyên thời gian quay về quá khứ. Khả năng đặc biệt đã giúp Makoto sửa chữa sai lầm nhưng vì đó mà tương lai của cô cũng thay đổi. “Tôi xem phim này không biết bao nhiêu lần rồi nhưng vẫn thấy hay. Tình bạn được lồng trong những câu chuyện khác nhau với những bối cảnh khác nhau. Cả cách thể hiện dòng chảy bất tận của thời gian cũng rất thuyết phục!” – một khán giả bình luận. Trong thời gian bộ phim phát hành, tuy không được quảng bá rầm rộ nhưng chính nội dung lôi cuốn của nó đã được nhiều khán giả truyền miệng, dẫn đến hiệu quả truyền thông vượt ngoài mong đợi. 

Hạng 1: Cuộc chiến mùa hè – Summer Wars

phim Cuộc chiến mùa hè – Summer Wars
Cuộc chiến mùa hè (ảnh: opuszine.us)

Chính thức được công chiếu vào tháng 8 năm 2009, bộ phim kể về cậu học sinh Kosei Kenji, trong một lần về thăm quê ngoại cùng chị bạn lớp trên Shinohara Natsuki, đã vô tình bị cuốn vào những sự kiện kỳ lạ diễn ra ở thế giới ảo OZ. Cuộc chiến mùa hè không chỉ nói lên sự ảnh hưởng của Internet đối với đời sống mà còn khiến người xem suy ngẫm về mối liên kết giữa các thành viên trong gia đình trong thời đại ngày nay. Người tham gia khảo sát chia sẻ: “Tôi thích chi tiết khi Kenji được cả nhà Natsuki chấp nhận cho phép tham gia cuộc chiến ở xứ OZ. Chính việc này mà tất cả mọi người cùng nhau đồng lòng vượt qua thử thách, thật sự rất thú vị.” Yếu tố làm nên thành công cho bộ phim chắc chắn phải kể đến dàn nhân vật hùng hậu với tính cách được khắc họa riêng biệt và rõ ràng. Chính đạo diễn Hosoda cũng từng nhấn mạnh rằng: “80 thành viên của gia đình xuất hiện trong phim đều là nhân vật chính”.

Ngoài những cái tên được nhắc đến trên đây, còn một bộ phim mới vô cùng dễ thương của đạo diễn Hosoda ca ngợi tình cảm anh em ruột thịt qua câu chuyện về một “ông anh” bốn tuổi và “cô em” tuổi teen. Đó chính là Mirai – em gái đến từ tương lai. Tuy xếp thứ 6 trong bản xếp hạng nhưng với cốt truyện đáng yêu và thông điệp ý nghĩa, bộ phim nhận được nhiều lời khen ngợi cả trong và ngoài nước. 

Hy vọng trong tương lai, chúng ta sẽ được thưởng thức nhiều hơn nữa những bộ anime thú vị và đặc sắc của đạo diễn Hosoda Mamoru! Bạn đã xem được bao nhiêu trong số những phim ở trên rồi? Hãy cùng chia sẻ cảm nhận cho Kilala biết nhé!

vinhcathr.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *