Trải nghiệm đan tất bằng xe đạp ở nhà máy tỉnh Nara

Souki Socks, một nhà máy sản xuất tất quy mô nhỏ tại Hikiso, tỉnh Nara đã phát minh ra một loại máy giúp cho khách tham quan có thể tự đan tất của mình, bằng cách đạp xe.

Đan tất không hẳn là một trải nghiệm thú vị nếu bạn không dành niềm đam mê cho bộ môn thủ công không hề đơn giản này. Mong muốn biến việc đan tất trở nên hấp dẫn hơn với mọi người, Souki Socks đã nảy ra ý tưởng sáng tạo kết hợp khéo léo giữa máy dệt kim và một chiếc xe đạp.

Trải nghiệm đan tất bằng xe đạp ở nhà máy tỉnh Nara
Trải nghiệm đạp xe để dệt tất của công ty Souki Socks. Ảnh: atpress.ne.jp

Vào những năm 90 của thế kỷ 20, loại tất rộng thùng thình “loose socks” rất thịnh hành tại Nhật, được các nữ sinh vô cùng ưa chuộng. Kiểu tất này cũng trở nên phổ biến với các bạn tuổi teen và sinh viên đại học ở Hoa Kỳ có niềm đam mê dành cho anime và manga Nhật.

tất rộng nhật bản
Tất rộng từng phổ biến với nữ sinh Nhật Bản. Ảnh: bunshun.jp

Sau khi trào lưu trên dần suy tàn, nhiều nhà máy dệt ở Nhật cũng ngừng sử dụng loại máy chuyên dệt kiểu tất này, khiến chúng chỉ còn là vết tích của một thời đã qua.

Souki Socks, được thành lập vào năm 1927, đã thổi làn gió mới vào những chiếc máy nọ bằng cách kết nối chúng với một chiếc xe đạp cố định, mang đến trải nghiệm tự dệt tất rộng cho khách tham quan. Chiếc máy đặc biệt này được đặt tên là “Charix”.

Charix cho phép các vị khách đến tham quan nhà máy có thể tự dệt những đôi tất của chính mình bằng cách đạp xe. Với thiết kế mới lạ giúp việc đan tất dễ dàng hơn bao giờ hết, máy Charix nhận được nhiều sự yêu thích của cộng đồng mạng Nhật Bản kể từ khi ra mắt vào năm 2017.

máy charix
Máy dệt Charix. Ảnh: kyoto-np.co.jp

Trước khi bắt đầu dệt, khách sẽ chọn kích thước tất cũng như màu sợi mà họ yêu thích. Tiếp đó, nhân viên nhà máy tiến hành nối sợi dệt vào máy và khách bắt đầu đạp. Việc dệt tất chỉ mất khoảng 10 phút, giúp trải nghiệm không trở nên quá nhàm chán.

nhân viên hướng dẫn khách sử dụng máy charix
Nhân viên hướng dẫn khách tham quan sử dụng máy Charix. Ảnh:souki-socks.jp
quá trình dệt tất của máy charix
Quá trình dệt tất của máy Charix. Ảnh: souki-socks.jp

Sau khi du khách đạp xe xong, nhân viên của nhà máy khâu phần đầu tất và hoàn thành đôi tất ngay tại chỗ nên bạn có thể mang nó về nhà sau chuyến tham quan.

tất của máy charix
Sản phẩm tất được làm ra bởi máy Charix. Ảnh: souki-socks.jp

Gần đây, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, du khách không thể ghé thăm nhà máy và tự dệt tất. Vì thế, công ty Souki quyết định mở dịch vụ Charix trực tuyến. Với dịch vụ này, khách hàng chọn kích thước tất và 3 màu sợi dệt trong tổng số 36 màu. Kích thước tất cho nam là khoảng 25cm đến 27cm và tất cho nữ khoảng 22cm đến 24cm.

Sau đó, nhân viên của Souki sẽ dệt tất theo đơn đặt hàng của khách. Giá của một đôi tất qua dịch vụ Charix trực tuyến là khoảng 2.200 yên (khoảng 400.000 VND).

Xem thêm:Chuyến tham quan và nhấn hơn 1.000 nút bấm thang máy

vinhcathr.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *