Trải nghiệm triển lãm của teamLab qua ứng dụng điện thoại

Để nâng cao trải nghiệm cho khách khi tham quan các phòng triển lãm nghệ thuật, teamLab đã phát hành ứng dụng teamLab Guide App (チームラボガイドアプリ) trên smartphone. Ứng dụng này có nhiệm vụ như một hướng dẫn viên, giải thích cho khách tham quan về những triển lãm của teamLab. Ngoài ra, ứng dụng hướng dẫn còn được xem là một đối sách để ngăn ngừa lây nhiễm thời COVID-19.

teamLab là gì?

TeamLab là một nhóm nghệ sĩ người Nhật tìm kiếm sự dung hòa giữa nghệ thuật, khoa học, công nghệ, thiết kế và thiên nhiên. Các thành viên trong nhóm đến từ những lĩnh vực khác nhau, như nghệ sĩ, lập trình viên, kỹ sư, chuyên viên đồ họa CG, nhà toán học và kiến trúc sư. teamLab hướng đến việc khám phá những mối liên hệ mới mẻ giữa con người và thiên nhiên, cũng như giữa bản thân với mọi người thông qua nghệ thuật. Công nghệ đồ họa cho phép nghệ thuật giải phóng chính nó khỏi thế giới vật chất và những khuôn mẫu. teamLab nhận thấy không có bất cứ ranh giới nào giữa con người và thiên nhiên, và giữa cá nhân với phần còn lại của thế giới.

trải nghiệm triển lãm của teamLab qua ứng dụng điện thoại

Các triển lãm của teamLab

“teamLab Borderless”là một trong những triển lãm nghệ thuật tiêu biểu của teamLab. teamLab Borderless sẽ đưa bạn vào một thế giới nghệ thuật độc đáo và lạ thường nhất mà bạn từng trải nghiệm. Không hề có bất cứ bản đồ hướng dẫn, các tác phẩm nghệ thuật không bị bó buộc trong bất kỳ không gian cố định nào mà cứ thế tràn ra từ phòng này đến phòng khác, khi tách biệt, khi hòa vào nhau tạo nên một hiệu ứng mới. Ranh giới giữa vạn vật bị lu mờ, khiến bạn như đang lơ lửng vào một thế giới hoàn toàn tách biệt.

triển lãm của teamLab
teamLab Borderless Exhibition
Sketch Aquarium
Sketch Aquarium
Forest of Resonating Lamps - One Stroke, Metropolis
Forest of Resonating Lamps – One Stroke, Metropolis
Weightless Forest of Resonating Life
Weightless Forest of Resonating Life

Ứng dụng teamLab Guide App

Ứng dụng được phát triển và ra mắt vào khoảng năm 2019. Ứng dụng teamLab Guide App có thể tự động hiển thị những giải thích về các tác phẩm triển lãm bằng âm thanh hoặc video thông qua việc định vị vị trí của người dùng. Bên cạnh đó, khi sử dụng ứng dụng này khách tham quan cũng có thể tự điều chỉnh màu sắc hoặc hiệu ứng phòng triển lãm. Điều này sẽ giảm được tần suất tiếp xúc giữa mọi người với nhau, không cần phải thuê hướng dẫn viên hay thiết bị hướng dẫn nhưng khách tham quan vẫn có được những trải nghiệm hoàn hảo.

ứng dụng teamLab Guide App
Giao diện của teamLab Guide App

Các tính năng phục vụ người dùng

 •  Tự động hiển thị giải thích về các phòng triển lãm sau khi định vị được vị trí của người dùng.
 •  Số hóa hoàn toàn từ đặt mua vé đến đánh giá triển lãm thông qua liên kết với hệ thống bán vé của teamLab.
 •  Nâng cao trải nghiệm triển lãm thông qua các video. Hướng dẫn về triển lãm không chỉ được hiển thị bằng văn bản mà còn bằng hình ảnh và video.
 •  Tính năng hướng dẫn bằng giọng nói để giảm việc thuê mướn thiết bị hướng dẫn.
 •  Thanh toán trực tuyến thông qua ứng dụng nếu khách tham quan có nhu cầu mua hướng dẫn bằng giọng nói.
 •  Hỗ trợ đa ngôn ngữ và các trợ năng khác như thay đổi phông chữ, kích thước chữ,.
 •  Ứng dụng hỗ trợ cho nhiều triển lãm.
 •  Thông tin được cập nhật theo thời gian thực.
 •  Những tính năng khác.

vinhcathr.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *