Trạm chờ xe buýt trái cây ở Nagasaki

Một trong những điều thú vị đặc biệt chỉ có ở tỉnh Nagasaki chính là những trạm dừng xe buýt hình trái cây của thị trấn Konagai.

Konagai là một thị trấn ven biển nhỏ, dân cư thưa thớt. Giống như hầu hết các vùng nông thôn ở Nhật Bản, nơi đây đã phải tìm cách tạo nên điểm thu hút du khách trong nhiều thập kỷ qua. Ban đầu những trạm chờ này được xây dựng cho Triển lãm Du lịch năm 1990 ở tỉnh Nagasaki như một lời mời chào đón du khách. Sau khi Hội chợ triển lãm được thực hiện, trạm chờ hình trái cây vẫn là điểm thu hút khách du lịch của địa phương cho đến ngày nay. Những người sáng tạo ra trạm dừng xe buýt thú vị này đã lấy cảm hứng từ cỗ xe Bí ngô trong câu chuyện Cô bé lọ lem.

trạm chờ xe buýt

Trạm chờ dưa lưới. (Ảnh: Bikkuri Japan)
trạm chờ quả xoài
Trạm chờ quả xoài. (Ảnh: grunf-tnt)
trạm chờ quả táo
Trạm chờ cà chua. (Ảnh: grunf-tnt)
trạm chờ dưa hấu
Trạm chờ dưa hấu. (Ảnh: grunf-tnt)
trạm chờ dâu tây
Trạm chờ dâu tây. (Ảnh: grunf-tnt)

Để đến thăm thị trấn Konagai, cách tiện lợi nhất là thuê một chiếc xe ô tô vì dịch vụ công cộng ở Konagai không quá phát triển. Nếu không, bạn có thể đi tàu điện khoảng 1 giờ 15 phút từ ga Nagasaki đến ga Konagai trên tuyến JR Nagasaki. Từ ga Konagai, bạn có thể đi bộ ra Quốc lộ 207 và đi theo hướng đông, và rồi bạn sẽ thấy được những bến xe buýt hình trái cây đáng yêu nằm dọc theo bờ biển. Ngoài ra, do các chuyến tàu điện không thường xuyên chạy tuyến này, vì vậy nếu muốn quay trở lại ga Nagasaki, hãy mang theo một vài món đồ để giải trí vì có thể bạn sẽ phải chờ tàu khá lâu đấy!

vinhcathr.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *