Tượng Totoro khổng lồ của cặp vợ chồng U70

Totoro là một nhân vật hoạt hình nổi tiếng của bộ phim Totori được sản xuất bởi Studio Ghibli, một trong những hãng phim hoạt hình được yêu thích nhất Nhật Bản. Trong phim Totoro là một “thần thú” có thân hình bụ bẫm, nụ cười rộng và có thể gọi được xe buýt hình mèo. Có thể nói, cảnh Totoro đứng đợi xe buýt mèo dưới mưa là cảnh đắt nhất của bộ phim, là nguồn cảm hứng của rất nhiều tác phẩm nghệ thuật. Gần đây, một cặp ông bà lão sống ở Takaharu, tỉnh Miyazaki cũng đã chọn hình ảnh này để thiết kế một bản sao Totoro cỡ lớn cho các cháu của họ.

tượng Totoro khổng lồ của cặp vợ chồng U70

“Dự án” này được cặp vợ chồng 70 tuổi làm thủ công và chỉn chu đến từng chi tiết nhỏ nhất. Họ sử dụng một số kỹ thuật trát vữa truyền thống, đặt khung và điêu khắc các tiểu tiết như mắt, râu,. sao cho giống thật nhất. Ngoài ra, họ cũng đã ốp gạch để tạo ra độ đầy đặn, mập mạp đáng yêu đặc trưng của Totoro. Cuối cùng, ông bà đã lát thêm gạch, rải thêm sỏi và đặt thêm biển báo dừng xe buýt để tăng tính biểu tượng cho tác phẩm.

Bức tượng Totoro cỡ lớn này cao hơn trẻ em và người lớn. Không chỉ là một cú “hít” với đám trẻ mà hiện còn đang thu hút những người hâm mộ Totoro từ xa đến với thị trấn nhỏ. Ông bà còn rất sẵn lòng cung cấp cho bạn một chiếc ô màu đỏ đặc trưng của bộ phim cho bất kì ai đến thăm và yêu thích chụp ảnh. Có lẽ, nhờ cặp vợ chồng già này mà những người hâm mộ Totoro có cơ hội được ngắm nhìn và hoài niệm về tuổi thơ.

Hãy cùng Kilala nhìn ngắm một số hình ảnh về quá trình ông bà dựng chú Totoro này nhé!

người ông đang dựng khung cho tác phẩm Totoro.
Người ông đang dựng khung cho tác phẩm Totoro.
tác phẩm được bôi, trét nhiều lớp bê tông.
Tác phẩm được bôi, trét nhiều lớp bê tông.
Totoro
Totoro
Hình ảnh “thô” đầu tiên của tác phẩm Totoro.
Totoro
Tác phẩm được bao quanh thêm một lớp gạch để tạo độ chắc chắn và dáng vẻ mập mạp cho Totoro.
Totoro
Totoro
Sau khi hoàn thành phần thô, ông bà bắt đầu trang trí, hoàn thiện Totoro.
Totoro
Tượng Totoro sau khi đã hoàn thành.
Totoro
Totoro
Totoro
Totoro
Totoro
Một số hình ảnh các bạn nhỏ chụp cùng tượng Totoro đã hoàn thành.

vinhcathr.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *