“Vùng đất của những vị thần” Izumo và những điểm dừng chân khi thu về

Khi nhắc đến Izumo, hẳn những tín đồ du lịch xứ sở Phù Tang sẽ nghĩ ngay đến ngồi đền cầu duyên nổi tiếng ở địa phương này. Nhưng Izumo còn nhiều hơn nữa những địa điểm hấp dẫn để khám phá trong mùa thu này.

Thành phố Izumo trực thuộc tỉnh Shimane, một tỉnh phía Nam Nhật Bản, thuộc vùng Chugoku trên đảo Honshu. Theo Nihon Shoki (Nhật Bản thư kỷ) và Kojiki (Cổ sự ký), Izumo là vùng đất vô cùng linh thiêng, được xem là nơi trú ngụ của những vị thần cai trị các hòn đảo Nhật Bản.

“Vùng đất của những vị thần” Izumo và những điểm dừng chân khi thu về

Izumo – “vùng đất của những vị thần” Ảnh: PIXTA

Bên cạnh đó, là một thành phố ven biển, Izumo còn sở hữu những bãi biển xinh đẹp cùng nguồn hải sản tươi ngon, hấp dẫn. Du lịch Izumo rất hấp dẫn vào mùa thu, đặc biệt là thời điểm tháng 11, thành phố này thu hút đông đảo du khách đến tham quan và chào đón những vị thần quay trở lại.

Hãy cùng khám phá những địa điểm du lịch lí tưởng vào mùa thu ở vùng đất thần thoại này nhé!

1. Ghé thăm đền Izumo Taisha 

Được mệnh danh là vùng đất của những vị thần, tại thành phố Izumo có nhiều ngồi đền đã tồn tại hơn 1.000 năm với những truyền thuyết ly kỳ về các vị thần, trong đó đền Izumo chính là cánh cổng dẫn lối đến thế giới ấy. 

đền izumo taisha

Đền Izumo được xem là cánh cổng dẫn lối đến thế giới thần linh. Ảnh: PIXTA

Theo truyền thuyết, hằng năm cứ vào ngày 10 đến 17 tháng 10 âm lịch, 8 triệu vị thần Shinto trên khắp nước Nhật sẽ cùng nhau tụ họp về Izumo. Do đó, tháng 10 (âm lịch) ở Izumo còn được gọi là “kamiarizuki – 神有月” (tháng các vị thần tề tựu), ngược lại, tháng 10 ở những nơi khác gọi là “kaminazuki – 神無月” (tháng vắng mặt các vị thần). Tin rằng nếu đến đây cầu nguyện, điều ước sẽ trở thành sự thật, nhiều người thường đổ xô đến ngôi đền vào dịp này.

Đặc biệt, Izumo Taisha thờ phụng thần Okuninushi (大国主神) – vị thần bảo trợ hôn nhân và tình yêu, chính vì vậy ngôi đền được người đời truyền tụng là nơi cầu tình duyên vô cùng linh nghiệm và trở thành địa điểm lui tới hàng đầu của giới trẻ Nhật Bản mỗi khi muốn cầu xin may mắn về tình cảm. 

thần okuninushi

Đền Izumo thờ thần Okuninushi – vị thần bảo trợ hôn nhân và tình yêu. Ảnh: PIXTA

Xem thêm: 6 địa điểm cầu duyên nổi tiếng ở Nhật

Nơi đây còn sở hữu 46 bức tượng thỏ nằm rải rác trong khắp ngôi đền với những hình dáng và biểu cảm khác nhau như thỏ nấu rượu Sake, thỏ thi đấu Sumo. Ngoài ra còn có tượng ngựa và bò bằng đồng vô cùng linh thiêng, mà nhiều người truyền tai nhau rằng, nếu xoa mũi của chúng sẽ mang lại vận may.

tượng thỏ đền izumo

Những bức tượng thỏ độc đáo ở đền Izumo. Ảnh: PIXTA

Nếu có dịp du lịch Nhật Bản, hãy làm một chuyến ghé thăm đền Izumo Taisha để cầu nhân duyên và đắm mình trong không gian huyền bí nhé!

[subscribe]

2. Khám phá bãi biển Inasanohama

Bãi biển Inasanohama là địa điểm thu hút khách du lịch nhờ mối liên hệ sâu sắc với thần thoại Izumo. Inasanohama cùng với Hinomisaki (cũng thuộc tỉnh Shimane) là những bãi biển ngắm hoàng hôn nổi tiếng của quốc đảo Nhật Bản.

Đây cũng là bãi biển có ngôi đền trên một tảng đá vô cùng độc đáo, được cho là nơi cư ngụ của vị nữ thần biển cả luôn trông chừng những người đi biển. Chỉ cách đền Izumo Taisha 15 phút đi bộ, bãi biển Inasanohama là địa điểm bắt đầu các lễ kỷ niệm cho tháng “Kamiarizuki”.

bãi biển inasanohama

Ngôi đền trên tảng đá vô cùng độc đáo. Ảnh: PIXTA

3. Tham quan xưởng nấu rượu

Izumo được cho là nơi sản sinh ra rượu Sake với văn hóa nấu rượu được phát triển xung quanh các nghệ nhân nấu rượu “Toji – 杜氏”.

Ban đầu việc nấu rượu Sake được thực hiện bởi những người nông dân được gửi đến các xưởng rượu để làm việc vào mùa đông trái vụ. Theo thời gian, những người thợ nấu rượu bắt đầu chia sẻ kỹ thuật với những nông dân này, dần hình thành nên “Izumo Toji” – nghệ nhân nấu rượu của Izumo.

izumo toji

Những nghệ nhân nấu rượu ở Izumo được gọi là “Izumo Toji”. Ảnh: tenon.jp

Xưởng rượu Sake “Asahi Shuzou Sake Brewery” ở thành phố Izumo thường tổ chức các chuyến tham quan nhà máy và cho phép du khách được nếm thử 6 cốc rượu Sake của họ với giá 100 yên. Bên cạnh đó, du khách cũng sẽ được tìm hiểu thêm về gạo, nước và thùng mà xưởng đã sử dụng để làm rượu Sake kể từ khi thành lập vào năm 1869.

Ngoài ra, tỉnh Shimane là nơi sản xuất số lượng nho tiêu Delaware lớn nhất Nhật Bản. Nho thu hoạch tại đây thường được dùng làm nguyên liệu sản xuất rượu vang của nhà máy  “Shimane Winery”. Được biết mỗi ngày đều có các chuyến tham quan miễn phí để khách tham quan có thể tìm hiểu thêm về quy trình sản xuất rượu và được nếm thử rượu vang của thương hiệu này.

nho delaware

Tỉnh Shimane là nơi sản xuất số lượng nho tiêu Delaware lớn nhất Nhật Bản. Ảnh: PIXTA

  • Asahi Shuzo Sake Brewry
  • Shimane Winery

4. Ngâm mình trong suối nước nóng

Mùa thu là thời điểm hoàn hảo để tận hưởng cảm giác thư giãn khi ngâm mình trong suối nước nóng. Từ cổng đền Izumo Taisha, chỉ cần lên một chuyến xe buýt là bạn sẽ đến được Tamatsukuri Onsen, một trong những suối nước nóng lâu đời nhất Nhật Bản.

Khu suối nước nóng Tamatsukuri có từ thời Nara (710-794) và được biết đến là một trong những suối nước nóng tốt nhất cho da, với tác dụng cấp ẩm ví như “ngâm” trong kem dưỡng da.

suối nước nóng tamatsukuri

Tamatsukuri Onsen là một trong những suối nước nóng lâu đời nhất Nhật Bản. Ảnh: PIXTA

Một con phố suối nước nóng với dãy những quầy hàng đồ ăn và cửa hàng lưu niệm là địa điểm lý tưởng để bạn dạo quanh và khám phá ẩm thực địa phương.

Ngoài ra, ở Tamatsukuri Onsen còn có 3 bồn ngâm chân lộ thiên, tất cả đều được miễn phí mở cửa cho mọi người.

Xem thêm: Đến Miyazaki, khám phá cội nguồn lịch sử nước Nhật

vinhcathr.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *