“Xoắn não” khi thăm bảo tàng khoa học Osaka

Nhắc đến bảo tàng, bạn thường nghĩ đến văn hóa, lịch sử. Thế nhưng hôm nay, Kilala xin giới thiệu đến các bạn một bảo tàng đặc biệt nơi bạn có thể thỏa thích khám phá Vật lí và hoá học: Bảo tàng Khoa học Osaka. 

Bảo tàng khoa học Osaka

(Ảnh: Gaijin Pot Travel)

Bảo tàng có 4 tầng với lối kiến trúc ốp kính và vòm cao, đồng thời áp dụng “style” tham quan từ trên xuống dưới. Bốn tầng dành trưng bày bốn lĩnh vực khoa học cơ bản. 
Tầng 4 trưng bày và giới thiệu các phát kiến về vũ trụ với hàng loạt mô hình hành tinh và hệ ngân hà, chưa kể còn có các mini game giúp ta hiểu thêm về thông số của các hành tinh.

Bảo tàng khoa học Osaka
Tầng 3 sẽ giới thiệu đến các bạn những thành tựu của Hóa học, cũng như ứng dụng của chúng trong đời sống thường nhật.
Bảo tàng khoa học Osaka
Tầng 2 là thiên đường Vật lí với hàng chục thí nghiệm vui, chính là nơi cho bạn thỏa sức tung hoành vừa khám phá khoa học vừa được xả stress cực hiệu quả. 
Bảo tàng khoa học Osaka

Cuối cùng, tầng 1 dùng trưng bày các nguyên lí cơ bản về Điện và Năng lượng.

Rất nhiều bố mẹ đã chọn bảo tàng này là nơi để thư giãn, vừa để con họ được tiếp xúc với khoa học từ sớm. Đây chính là điểm điển hình trong phong cách giáo dục của Nhật Bản: kích thích trí tò mò và sức sáng tạo từ khi còn nhỏ. Những đứa trẻ, có em mới ba bốn tuổi cũng được bố mẹ dẫn đi bảo tàng, vì những năm đầu đời chính là thời gian trẻ em phát triển nhanh nhất và thích tìm hiểu về thế giới xung quanh. Mỗi thí nghiệm đều có bảng tên và giải thích hiện tượng. Quan trọng hơn, những lời giải thích này được chia thành hai phần: “Dành cho người lớn” và “Dùng để người lớn giải thích cho trẻ em”. Có thể thấy, bảo tàng rất chú trọng và chu đáo trong việc khuyến khích trẻ em tìm hiểu về khoa học. 

Bảo tàng khoa học Osaka
Dù bạn là học sinh, là sinh viên, là người đã đi làm, tham gia những thí nghiệm và trò chơi tại đây, bạn chắc chắn sẽ phải “nghi ngờ” về kiến thức mình học được. 
Những định lí khoa học chúng ta học từ cấp Hai, những thí nghiệm ta từng gặp trong sách giáo khoa, những mô hình về máy móc kinh điển đại diện cho sự tiến bộ vượt trội của khoa học mà những nhà khoa học lừng danh của thế kỉ trước đã sáng tạo, bạn sẽ gặp lại gần như tất cả ở bảo tàng này.
Bảo tàng khoa học Osaka
Có thể thấy, bảo tàng Khoa học Osaka đã áp dụng một cách tiếp cận rất logic và hợp lí. Tò mò, thử nghiệm, giải thích. Đây là quá trình “động não” trong mọi tình huống trong đời sống chứ không riêng với khoa học tự nhiên. Nương theo quy luật hiển nhiên đó, các trò chơi, thí nghiệm, thông tin, kiến thức mà bảo tàng cung cấp đều rất dễ tiếp cận du khách và khơi gợi sự hứng thú.
Thí nghiệm này đảm bảo rất hữu ích cho các bạn muốn … tập thể dục.

Mua gì ở bảo tàng Khoa học Osaka?

Bảo tàng có một cửa hàng lưu niệm lớn bán rất nhiều loại vật phẩm vừa đẹp vừa hữu ích. Những bạn nhỏ yêu thích thiên văn học sẽ không thể bỏ qua các cuốn sách khoa học thường thức lung linh ở đây. Chưa kể, bản đồ sao, cẩm nang ngắm sao, hướng dẫn thí nghiệm vui, ngoài ra là vô vàn văn phòng phẩm và đồ trang trí được thiết kế độc đáo đảm bảo sẽ khiến bạn không thể kiềm lòng mà rút hầu bao đấy! 

vinhcathr.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *