Ý nghĩa nhân văn đằng sau chiếc biển báo kỳ quái ở thành phố Izu

Một tấm biển báo với hình thù kỳ lạ gây hoang mang trên mạng xã hội. Phải chăng tấm biển này ẩn chứa thông điệp đặc biệt gì?

Tấm biển với hình thù kỳ lạ nói trên được tìm thấy trên đường ở thành phố Izu, tỉnh Shizuoka, Nhật Bản. Hình vẽ trên biển báo không khỏi khiến nhiều người liên tưởng tới ma quỷ hoặc yokai (yêu quái) trong truyền thuyết Nhật Bản. Người ta suy đoán rằng biển báo có thể là một phần trong chiến dịch quảng cáo của một bộ phim kinh dị hoặc chương trình truyền hình sắp ra mắt.

Ý nghĩa nhân văn đằng sau chiếc biển báo kỳ quái ở thành phố Izu

Biển báo kỳ quái trên đường ở thành phố Izu, tỉnh Shizuoka. Ảnh: together.com

Biển báo “đến từ thế giới khác”

Hình ảnh kỳ quái trên tấm biển được vẽ bằng sơn đen trên nền trắng trơn với đường nét sơ sài, ngoài ra chỉ có vỏn vẹn dòng chữ “注意!!” với ý nghĩa “Cảnh báo!” hoặc “Hãy coi chừng!”.
Với hình vẽ trừu tượng đầy kỳ dị, biển báo trở nên phổ biến và gây ra nhiều tranh cãi trên mạng xã hội Nhật Bản.

biến báo kỳ lạ

Tấm biển với hình vẽ kỳ lạ làm liên tưởng tới yokai. Ảnh: j-cast.com

Nhiều người dùng Twitter và các trang mạng xã hội khác suy đoán rằng nó đã bị ma ám hoặc nguyền rủa. Các phỏng đoán về ý nghĩa của tấm biển cũng được đưa ra, phần lớn người dùng nghĩ rắng đây là biển cảnh báo về một ngôi nhà bị ma ám, hoặc một con đường, khu phố bị nguyền rủa nơi yokai thường xuyên xuất hiện, cũng có thể là biển báo gắn với một truyền thuyết địa phương nào đó liên quan đến hồn ma lớn tuổi.

Tuy nhiên, một nhóm nhỏ người dùng mạng xã hội đã lên tiếng ủng hộ tấm biển, cho rằng thiết kế của nó khá dễ thương. Một tờ báo đã so sánh hình vẽ trên tấm biển với Myaku Myaku, linh vật nhiều mắt của Hội chợ thế giới – World Expo 2025 sắp tới, cả hai được cho là mang dáng vẻ “đáng yêu kỳ quái”.

Ý nghĩa đằng sau hình vẽ lạ

Để tìm hiểu về vấn đề này, J-Cast News đã phỏng vấn một thành viên của Ủy ban phúc lợi xã hội Yasutake, tổ chức địa phương đứng sau sự ra đời của tấm biển. 

Họ giải thích rằng hình vẽ trên biển báo miêu tả một cụ già chống gậy. Việc tạo ra hình vẽ trừu tượng và đáng sợ cũng hoàn toàn có chủ đích, nhằm thu hút sự chú ý và bàn luận của nhiều người. Những người tạo ra biển báo muốn khuyến khích người dân thành phố Izu khi tham gia giao thông sẽ lái xe với tốc độ chậm hơn và quan sát, chú ý đến người cao tuổi có thể đang băng qua đường.

chú ý người già khi tham gia giao thông

Biển báo kêu gọi người dân khi tham gia giao thông chú ý đến người cao tuổi. Ảnh: Yuriko Nakao/Bloomberg

Xem thêm: “Dịch vụ chậm” dành cho người cao tuổi tại Nhật

vinhcathr.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *