9 podcast học tiếng Nhật chất lượng trên Spotify

Spotify hiện là một ứng dụng khá phổ biến trong cộng đồng, đặc biệt là giới trẻ. Một trong những điểm nổi bật của ứng dụng này là kho podcast khá phong phú, trong đó có không ít tựa podcast phục vụ rất tốt cho việc học ngoại ngữ, đặc biệt là rèn luyện và hoàn thiện kĩ năng nghe hiểu. Cùng Kilala điểm danh 9 podcast chất lượng phù hợp cho bạn “nhâm nhi” tiếng Nhật nhé.

1. Let’s Talk in Japanese

Let’s Talk in Japanese là một podcast do một giáo viên người Nhật tên Tomo tạo ra. Là một giáo viên, ông hiểu rõ những khó khăn của người học ngoại ngữ nên những bài giảng của ông thường dùng cấu trúc đơn giản, dễ nghe. Những bài nói ngẫu nhiên được gắn nhãn từ N5 – N1 phù hợp với mục tiêu của học viên nhiều cấp độ, đôi lúc là ngữ pháp, đôi lúc là giới thiệu phim, hay những chủ đề nho nhỏ thú vị. Mỗi tối trước khi đi ngủ, chỉ cần bạn dành khoảng 10-15 phút nghe podcast này, Kilala tin rằng sẽ giúp bạn sớm hoàn thiện khả năng nghe tiếng Nhật.

9 podcast học tiếng Nhật chất lượng trên Spotify

Podcast: Let’s Talk in Japanese.

2. Let’s Learn Japanese from Small Talks!

Podcast này phù hợp với các bạn đã có nền tiếng Nhật cơ bản và muốn làm quen thêm với phong cách hội thoại của người Nhật. Với những bài nói chuyện đậm chất đời thường về những chủ đề gần gũi, bạn sẽ cảm thấy như đang nghe một người bạn kể chuyện vậy. Podcast này còn có ưu điểm là người nói thường chủ động điểm ra những từ vựng hay và giải nghĩa bằng tiếng Anh, qua đó bạn vừa tiếp thu thêm từ vựng mới, vừa làm quen với phong cách nói của người Nhật.

podcast học tiếng nhật
Podcast: Let’s learn Japanese from small talk.

3. Learn Japanese with Manga Sensei

Đây là podcast phù hợp với các bạn đang ở giai đoạn sơ cấp của việc học tiếng Nhật. Người dẫn nói tiếng Anh và giải thích những cấu trúc ngữ pháp, từ vựng với rất nhiều chi tiết thú vị trong các video chỉ dài 5 phút. Đây có lẽ không phải là một podcast thích hợp với các bạn đã khá giỏi và có nhu cầu luyện nghe, mà chỉ đơn giản cung cấp thêm kiến thức về tiếng Nhật mà thôi.

podcast học tiếng nhật
Podcast: Learn Japanese with Manga Sensei.

4. Nihongo con Teppei

Nihongo con Teppei có thể nói là podcast tuyệt vời cho các bạn đã học tiếng Nhật đến trình độ trung – cao cấp. Người dẫn có hàng loạt video chỉ khoảng 10 phút/tập và nói về nhiều chủ đề khác nhau một cách vui nhộn, hài hước bằng tiếng Nhật dễ hiểu. Podcast này còn có thêm một “chị em” là Japanese Podcast for Beginners dành riêng cho những người mới học với những video ngắn, nói chậm và rõ, phục vụ cho việc học từ vựng và ngữ pháp cơ bản.

podcast học tiếng nhật
Podcast: Nihongo con Teppei.

5. Learning Japanese with Keiko

Keiko, người dẫn chuyện của podcast, sẽ chỉ đơn giản nói về những chuyện thường ngày ngẫu nhiên của cô bằng tiếng Nhật một cách dễ hiểu. Mục tiêu của cô chính là muốn các bạn quốc tế đang học tiếng Nhật có thể cùng lắng nghe những chia sẻ nho nhỏ của mình đồng thời rèn luyện kĩ năng nghe của bạn.

podcast học tiếng nhật
Podcast: Learning Japanese with Keiko.

6. Learn Japanese with Noriko

Noriko là một giáo viên dạy tiếng Nhật. Các podcast của cô cũng là tập hợp nhiều chủ đề, có thể là giới thiệu bài hát, món ăn hay bất cứ điều gì. Noriko dùng tiếng Nhật chuẩn, nói chậm rãi và rõ từng từ bởi podcast của cô hướng đến khuyến khích người nghe học và tìm hiểu tiếng Nhật.

podcast học tiếng nhật
Podcast: Learn Japanese with Noriko.

7. NHK Radio News

NHK Radio News cập nhật những tin tức nổi bật trong ngày và là podcast chất lượng nhất để vừa luyện khả năng nghe hiểu vừa nắm tổng quát những vụ việc nổi cộm tại Nhật Bản. Với châm ngôn “bạn có thể nghe tin NHK dù ở bất cứ đâu”, podcast này cập nhật liên tục những tin tức từ báo NHK, và vì thế phù hợp với những bạn đã có trình độ tiếng Nhật từ trung cấp trở lên. Nhược điểm là do mang tính thời điểm nên thường những tin tức của ngày trước đó sẽ bị xóa sau khoảng một ngày.

podcast học tiếng nhật
Podcast: NHK Radio news.

8. Bilingual News

Nếu bạn cảm thấy trình độ tiếng Nhật của mình đã khá ổn, Bilingual News là ứng dụng phù hợp để bạn luyện nghe. Mỗi chủ đề thường có hai người dẫn, nói chuyện xen kẽ bằng tiếng Anh và tiếng Nhật và bàn về một vấn đề xã hội đang nóng. Podcast này giúp bạn thu thập những từ vựng khó, đồng thời cập nhật đa dạng những vấn đề nóng trong xã hội Nhật Bản từ văn hóa đến chính trị.

podcast học tiếng nhật
Podcast: Bilingual News.

9. Slow and Polite Japanese

Khi các bạn đã nghe nói tiếng Nhật đến trình độ có thể giao tiếp thoải mái với người bản xứ, Slow and Polite Japanese có lẽ là podcast bạn nên thử qua một lần. Mỗi tập dao động từ 20-25 phút, người dẫn sẽ nói về cách nói tiếng Nhật sao cho đúng và lịch sự nhất trong nhiều tình huống khác nhau. Đây là podcast phù hợp với các bạn đã giỏi tiếng Nhật và đang muốn đi sâu hơn vào tìm hiểu những điều thú vị trong phong cách nói chuyện và hành xử của người xứ phù tang.

podcast học tiếng nhật
Podcast: Slow and Polite Japanese.

vinhcathr.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *