Khám phá bảo tàng Tarot đầu tiên tại Nhật Bản

Với những ai yêu thích Tarot, Bảo tàng Tokyo Tarot sẽ khiến bạn “phải lòng” ngay lập tức. Được truyền cảm hứng từ những Anime nổi tiếng như “Thủy thủ Mặt trăng” đến dòng tranh khắc gỗ Ukiyo-e truyền thống, nơi đây quy tụ rất nhiều bộ bài quý hiếm, mỗi bộ bài lại là một tác phẩm nghệ thuật độc đáo. 

Bài Tarot thuộc hình thức xem bói “卜占- Bokusen”, sử dụng đồ vật để đưa ra các lời tiên đoán cho người tìm kiếm lời khuyên trước một quyết định nào đó trong cuộc sống. Theo thống kê từ TV Tokyo, người Nhật mỗi năm chi khoảng 1,2 tỷ yên (khoảng 256 tỷ đồng) cho việc xem bói. Bài Tarot cùng các hình thức bói toán khác đóng một vai trò quan trọng trong đời sống của người Nhật. 

Khám phá bảo tàng Tarot đầu tiên tại Nhật Bản
Bảo tàng Tokyo Tarot, nơi trưng bày nhiều bộ bài quý hiếm từ công ty bán bài Tarot đầu tiên tại Nhật Bản. Ảnh: ameblo.jp

Với mong muốn mang đến nhiều cơ hội khám phá, chiêm ngưỡng những điều thú vị về bài Tarot đến fan của bộ môn huyền bí này, Nichiyu, công ty Nhật Bản tiên phong trong lĩnh vực kinh doanh bài Tarot ở đất nước mặt trời mọc đã quyết định thành lập Bảo tàng Tokyo Tarot. Chính thức đi vào hoạt động từ ngày 16/11 vừa qua, đây là bảo tàng Tarot đầu tiên ở Nhật Bản, đánh dấu thêm một cột mốc nữa của ngành nghề bói toán chưa bao giờ ngừng sốt tại quốc gia này. 

bao-tang-tarot-tokyo-2
Bảo tàng Tokyo Tarot trưng bày nhiều bộ bài quý từ bộ sưu tập 3.000 bộ bài của Nichiyu. Ảnh: Shinichi Sato 

Công ty Nichiyu được thành lập vào năm 1946 và bắt đầu nhập khẩu Tarot từ năm 1974. Trong suốt 20 năm qua, họ đã thường xuyên tổ chức hội chợ triển lãm và bán hàng mang tên “Trump and Tarot of the World” tại các nhà sách trên khắp nước Nhật. Hiện tại, công ty đang sở hữu số lượng bài Tarot và bài Tây lớn nhất thế giới, lần lượt là 3.000 bộ và 5.000 bộ. Với kinh nghiệm lâu năm và tiên phong trong lĩnh vực này, Bảo tàng Tokyo Tarot của Nichiyu là nơi trưng bày những bộ bài Tarot hiếm và lạ, được chọn lựa từ bộ sưu tập hơn 3.000 bộ bài của công ty. 

bao-tang-tarot-tokyo-3
Bảo tàng Tarot Tokyo được khai trương vào ngày 16/11. Ảnh: Shinichi Sato 

Đặc biệt, tại đây còn trưng bày và bán 500 bộ bài Tarot đã ngừng in, rất khó tìm. Ở không gian thư viện của bảo tàng, du khách còn có thể chiêm ngưỡng thiết kế của hàng nghìn thẻ bài mà công ty đã bán trong suốt 20 năm thông qua các cuốn catalog, cũng như nhiều quyển sách liên quan đến Tarot và các lá bài mẫu. 

bao-tang-tarot-tokyo-7
Lạc vào thế giới bài Tarot tại Bảo tàng Tokyo Tarot. Ảnh: tokyo-tarot-museum.art

Bên cạnh việc trưng bày các bộ bài quý hiếm, bảo tàng còn đang chuẩn bị cho kế hoạch tổ chức nhiều sự kiện tại đây, bao gồm các buổi hội thảo, workshop với sự tham gia của nhiều chuyên gia trong lĩnh vực bói toán, triển lãm nghệ thuật về bài Tarot, giới thiệu các bộ bài mới của các nghệ sĩ cũng như dịch vụ cho thuê địa điểm tổ chức sự kiện và chụp ảnh. 

bao-tang-tarot-tokyo-6
Sách liên quan đến tarot tại bảo tàng. Ảnh: tokyo-tarot-museum.art

Vị trí của Bảo tàng Tarot Tokyo cũng rất huyền bí khi tọa lạc ở khu phố Yanagibashi, quận Taito, vốn được biết đến là khu vực bói toán nổi tiếng vào thời Edo và cũng từng là một trong những quận Geisha của Tokyo. Bảo tàng nằm cách ga JR Asakusabashi và ga Tokyo Metro Asakusabashi vài phút đi bộ nên rất dễ tìm. Để tham quan, du khách cần đặt chỗ trước tại website tokyo-tarot-museum.art với phí vào cửa chỉ khoảng 500 yên/người (khoảng 99.000 VND).

kilala.vn 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *