Netflix sản xuất series phim kinh dị đầu tiên cho Nhật Bản

Netflix đã sản xuất một số phim Nhật Bản với nhiều đề tài khác nhau, nhưng thể loại kinh dị thì đến tận năm ngoái mới quyết định đưa vào kế hoạch, và loạt phim Ju-On đã vào tầm nhắm. Một loạt series từ phim kinh dị kinh điển này sẽ được phát hành với phần mở màn có tên gọi Ju-On: Noroi no ie.

Ju-On: Noroi no ie – Phim kinh dị Nhật Bản đầu tiên của Netflix

Ju-On: Noroi no ie có tên tiếng Anh là Ju-On: Origins, dài 6 tập, chiếu trọn bộ trên Netflix vào mùa hè này và hứa hẹn sẽ càn quét 190 quốc gia thuộc hệ thống Netflix. Cho dù bạn không phải là fan của dòng phim kinh dị thì hẳn bạn cũng đã từng nghe qua cái tên Ju-On. Và Ju-On: Noroi no ie chính là phiên bản mới nhất của series phim kinh dị Ju-On: The Grudge, đã càn quét thế giới suốt 2 thập kỷ qua.

Bộ phim bao gồm 6 tập và sẽ được phát trực tuyến trọn bộ theo như truyền thống quen thuộc của Netflix. Tuy nhiên, điều khiến khán giả bất ngờ là vai nam chính đã thuộc về một cái tên vừa lạ vừa quen: Arakawa Yoshiyoshi. Đây là diễn viên hài chuyên trị các vai “lá xanh” (vai quần chúng), nay được tin tưởng giao cho cơ hội lớn. Còn nữ chính là Kuroshima Yuina, một diễn viên đang được hâm mộ khi có sự thể hiện thuyết phục trong asadora NHK Scarlet cũng như bộ phim Gyoretsu no Megami: Ramen Saiyuki. Bên cạnh hai diễn viên còn có các diễn viên Ririka, Osamura Koki, Inowaki Kai, Emoto Tokio, Sendo Nobuko, Kurashina Kana và rất nhiều diễn viên trẻ khác. Đạo diễn của phim Kimi no Tori wa Utaeru – Miyake Sho – cầm trịch dự án hấp dẫn này. Đặc biệt, đây là tác phẩm kinh dị đầu tay của anh.

Nội dung phim xoay quanh cô diễn viên trẻ Honjo Haruka (Kuroshima Yuina). Mỗi tối, cô nghe thấy tiếng bước chân trong nhà mình. Điều đó khiến cô vô cùng bất an. Trong một lần xem chương trình truyền hình, cô biết đến nhà nghiên cứu ngoại cảm Odajima Yasuo (Arakawa Yoshiyoshi). Haruka đã tìm anh để nhờ tư vấn vì những gì cô đang trải qua.

Kuroshima Yuina

Kuroshima Yuina – Gương mặt quen trong các loạt series phim Ju-On trước đây.

Arakawa Yoshiyoshi xuất thân là diễn viên hài, nay được giao vai trò “lĩnh xướng” trong tác phẩm kinh dị. Nam diễn viên chia sẻ rằng, anh đã hồi tưởng lại trải nghiệm của năm đầu tiên ở trường trung học, khi nhìn thấy các bạn nữ trong lớp hay chơi trò cầu cơ và dùng cảm giác lúc đó để hóa thân vào vai diễn lần này, trong một tác phẩm không có yếu tố gây cười như anh thường thể hiện. Với anh, bộ phim này thật kinh khủng khi nói về một mối hận thù, mang lại cho anh nhiều cung bậc cảm xúc.

Arakawa Yoshiyoshi
Diễn viên Arakawa Yoshiyoshi lần đầu tiên đảm nhận vai chính trong phim kinh dị 

Ngược lại, nữ diễn viên Kuroshima Yuina đã có kinh nghiệm đóng phim thể loại này. Cô từng tham gia diễn xuất trong Ju-On: Owari no Hajimari và Ju-On: The Final, trong vai Yayoi. Đây là một trong những vai có nhiều đất diễn thuở cô mới vào nghề nên cô rất vui khi được đóng tiếp loạt phim. Dù không tiếp tục diễn vai Yayoi nhưng cô rất muốn thử sức ở một dự án mang tầm thế giới. Yuina tin rằng nếu bạn thích kinh dị Nhật Bản, bạn không thể bỏ qua bộ phim được thể hiện rất mới mẻ này.

Đạo diễn Miyake Sho chia sẻ, anh đã muốn thực hiện một tác phẩm kinh dị, nhưng giới hạn của truyền hình Nhật Bản khó lòng lột tả được hết các sắc độ ghê rợn cần có. Và khi nhận được lời mời của Netflix cho một bộ phim dài tập nhưng vượt ngoài khuôn khổ của phim truyền hình, anh lập tức nhận lời. Khi đọc xong kịch bản, anh có cảm giác mình như bị “nguyền rủa”.

Miyake Sho
Đạo diễn Miyake Sho cầm trịch bộ phim Ju-On.

Series phim kinh dị Ju-On

Ju-On: Noroi no ie là một “lời nguyền” được tạo ra dựa trên các sự kiện có thật, và Netflix sẽ mang đến cho các bạn những tình tiết ghê rợn nhất. Nhưng trước khi đến với Ju-On: Noroi no ie và các dự án tiếp theo, chúng ta hãy điểm lại “dòng thời gian” của thương hiệu gốc  Ju-On nhé.

Series phim JUON

Sau hai phim ngắn vào năm 1998, Shimizu Takashi đã chấp bút và đạo diễn Ju-On vào năm 2003, mở đầu cho loạt phim về “lời nguyền”. Phim không chỉ nổi tiếng ở Nhật Bản, mà các phiên bản làm lại của Hollywood cũng dẫn đầu doanh thu tại Mỹ. Cùng với loạt phim Ring, Ju-On là phim kinh dị có nguồn gốc từ Nhật nằm trong top phim cực kỳ nổi tiếng trên toàn thế giới, trở thành thương hiệu huyền thoại của dòng phim kinh dị. Thương hiệu này vẫn tiếp tục kéo dài trong tương lai. Đặc biệt hơn, Ju-On: Noroi no ie chính là tác phẩm kinh dị siêu nhiên đầu tiên của Nhật Bản mà Netflix sản xuất kịch bản gốc.

vinhcathr.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *