Nhật Bản bắt đầu thu thuế khởi hành 1000 Yên

Chính phủ Nhật Bản đã đưa ra thông báo sẽ bắt đầu thu thuế khởi hành 1.000 Yên đối với mỗi du khách rời khỏi đất nước này bằng máy bay hoặc tàu, bất kể quốc tịch, chính thức bắt đầu từ thứ Hai tuần tới.

Thuế khởi hành

Du khách đứng xếp hàng tại quầy check-in ở sân bay Haneda, Tokyo vào Chủ Nhật (Ảnh: Kyodo News).

Theo luật có liên quan ban hành vào tháng 4 năm ngoái, tiền thuế sẽ được thu mỗi khi một cá nhân rời khỏi đất nước. Đối với những hành khách rời khỏi Nhật Bản trong vòng 24 giờ kể từ khi quá cảnh và trẻ em dưới 2 tuổi sẽ được miễn thuế khởi hành.

Các quan chức Chính phủ cho biết, có kế hoạch sử dụng nguồn thu từ thuế nhằm đẩy mạnh các biện pháp tiếp nhận nhiều du khách nước ngoài đến Nhật Bản, phát triển các cơ sở du lịch và cải thiện thủ tục nhập cư. Cụ thể, doanh thu từ thuế sẽ được sử dụng để thiết lập cổng nhận dạng khuôn mặt tại các sân bay nhằm cải thiện thủ tục nhập cư nhanh hơn, thúc đẩy việc sử dụng bảng thông tin đa ngôn ngữ, đồng thời nhân rộng hơn nữa mô hình sử dụng các thiết bị thanh toán công nghệ mà không cần dùng đến tiền mặt trong giao thông công cộng.

Thuế khởi hành

Số lượng du khách đến Nhật Bản đã tăng mạnh trong những năm gần đây, đạt ngưỡng 30 triệu lần đầu tiên vào năm 2018 (Ảnh: Japan Today).

Dự kiến, đến tháng 3 năm 2019, doanh thu từ thuế khởi hành ước tính sẽ đạt 6 tỷ yên. Con số này có khả năng tăng lên 50 tỷ yên đến cuối năm tài khóa 2019.

Bên cạnh đó, với mục tiêu đến năm 2020 khi Thế vận hội và Paralympic Tokyo diễn ra, Nhật Bản sẽ đạt được 40 triệu lượt khách tham quan du lịch, Chính phủ nước này đang tích cực nỗ lực với hi vọng thông qua thuế khởi hành sẽ đảm bảo nguồn tài chính ổn định cho các biện pháp thúc đẩy du lịch này. 

vinhcathr.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *