Thưởng trọn 4 mùa ở Tateyama Kurobe & Tonami

Chỉ qua vài lượt chuyển đổi phương tiện đã có thể thưởng lãm trọn vẹn hai vẻ đẹp đặc sắc nhất là “lá đỏ” và “tuyết” của xứ sở Phù Tang, bạn nhất định sẽ ngậm ngùi nuối tiếc nếu đến Nhật Bản mà không ghé thăm cung đường Tateyama Kurobe Alpine vắt ngang qua tỉnh Toyama trong mùa thu này. Ngoài ra, tại Tonami Tulip Gallery, những đóa hoa tulip chỉ khoe sắc vào độ xuân về sẽ bung nở chào đón bất cứ khi nào bạn đến!

Tour ngắm tuyết và lá đỏ “độc nhất vô nhị”! 

Cung đường Tateyama Kurobe Alpine nằm cách cả 3 đô thị lớn là Tokyo – Osaka – Nagoya một cự ly tương đương, đi từ Tokyo đến Toyama bằng tàu siêu tốc Hokuriku Shinkansen mất khoảng 2 tiếng. Trong vòng 2 tháng từ giữa tháng 4 đến giữa tháng 6 sau khi toàn bộ tuyến Alpine được khai thông, du khách đến đây có thể thưởng ngoạn dáng vẻ đồ sộ của hai bức tường tuyết độc đáo vô song trên thế giới. Đến tháng 7 – 8, khi tuyết vẫn chưa tan, những đóa hoa vùng cao sẽ dệt nên một tấm thảm xanh ngắt; tháng 9 – 10 sẽ là gam màu đỏ – vàng của rừng cây lá đỏ; và khi những đợt tuyết mùa mới trút xuống núi đồi trong khoảng tháng 11, một lần nữa Tateyama lại nhuộm trong một sắc trắng tinh khôi.

Tateyama

Theo quy luật tự nhiên, giai đoạn chuyển màu rực rỡ nhất của mỗi mùa lá đỏ thường chỉ kéo dài trong khoảng 2 tuần, nhưng nhờ có độ cao chênh lệch từ 2.500m đến 500m, cung đường Tateyama Kurobe Alpine sẽ đón các mùa thưởng thức lý tưởng nhất khác nhau: Trong khoảng độ cao 2.500m là từ giữa đến cuối tháng 9, khoảng 2.000m là vào đầu tháng 10 và khoảng 1.500m sẽ vào giữa tháng 10. 

Hãy tản bộ dọc quanh bờ ao Mikurigaike ở trạm Murodo cao 2.500m. Mỗi bước đi là một cảnh sắc khác biệt choáng lấp tầm mắt, những tảng cây lá đỏ đan dệt chấp chới giữa không gian.

Tateyama

Tại trạm Midagahara, bạn sẽ kinh ngạc trước vẻ đẹp của vùng đầm cây lá đỏ ngập nước nguyên sơ tựa như lần bước trong cõi mộng.

Cáp treo đi từ trạm Daikanbo cao 2000m qua một vách đá dựng đứng cheo leo được ví như “bức tường Đông” của Tateyama là nơi mùa thu phô diễn đậm màu nhất. Tấm thảm lá đỏ sẽ chiếm lĩnh cả vùng Tanbodaira, kế đến là màu xanh lục bảo của hồ Kurobe, và khi tuyết rơi phủ dày núi đồi, bạn sẽ được chiêm ngưỡng tuyệt cảnh hòa phối giữa ba mảng màu trắng, đỏ và xanh ngọc không thể tìm thấy ở bất kì nơi nào khác.

Tateyama

Đợt tuyết đầu mùa ở Tateyama sẽ rơi vào độ khoảng tháng 10. Vì lẽ đó mà đến tháng 11 hàng năm, Tateyama sẽ trở thành thắng cảnh du lịch có thể chơi đùa cùng với tuyết sớm nhất Nhật Bản. Tuyết đóng trên các vách núi hiểm trở cùng làn khí lạnh buốt kết ngưng sẽ tạo nên một vẻ đẹp đặc sắc chỉ có thể trải nghiệm ở miền núi cao.
Thông thường, trên thế giới chỉ có những người leo núi thuần thục mới dám thử thách khu vực đồi núi thế này, nhưng riêng tại cung đường Tateyama Kurobe Alpine, bất cứ ai cũng có thể chiêm ngưỡng cảnh đẹp trải dài lên đến độ cao 2.450m bằng các phương tiện chuyên chở đặc biệt một cách an toàn và thoải mái. 

Ngắm tulip suốt 4 mùa tại Tonami Tulip Gallery

Tulip là loài hoa chỉ nở đúng một tuần vào mỗi độ xuân về. Thế nhưng, Tonami Tulip Gallery chắc chắn là nơi duy nhất trên thế giới mà bạn có thể thưởng thức tulip suốt 4 mùa trong năm. Những du khách đến từ các quốc gia Đông Nam Á không trồng được tulip như Việt Nam sẽ rất vui thích khi đắm chìm trong không gian đầy màu sắc của những đóa hoa tulip này.

Tulip Palace 

Tulip Place

Là biểu tượng của Tonami Tulip Gallery với 500 cành hoa tulip được điểm tô trang trí. Những bức ảnh của bạn sẽ thật lung linh bởi các vòng hoa tulip làm nền bao quanh.  

Khu vườn thời tiết

khu vườn thời tiết

Là nơi mà du khách có thể thưởng thức tổ hợp hoa tulip mùa xuân và các loài hoa theo từng mùa trong năm. 

Cửa hàng

Bàn chải tulipTập hợp các sản phẩm đáng yêu mang chủ đề tulip, như khăn tay, cốc in hoa văn… Sản phẩm được yêu thích nhất chính là bàn chải tạo hình hoa tulip.

Café

Kem tulip

Không chỉ có coffee, thực đơn bữa trưa đa dạng cũng được phục vụ tại không gian ẩm thực này. Được khuyên dùng nhất là món kem tươi hình hoa tulip dễ thương.

vinhcathr.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *