Vì sao các con đường ở Hokkaido lại có những mũi tên chỉ xuống đất?

Nếu có dịp đến Hokkaido, bạn sẽ bắt gặp hình ảnh những mũi tên màu đỏ – trắng chỉ xuống đất khi tham gia giao thông tại khu vực này. Nhiều người thắc mắc không biết đó là một cấu trúc lạ lùng hay “bị lỗi”,. Vậy thực tế, những mũi tên này mang ý nghĩa gì?

vì sao các con đường ở Hokkaido lại có những mũi tên chỉ xuống đất

Để trả lời cho câu hỏi “Vì sao các con đường ở Hokkaido lại có những mũi tên chỉ xuống đất?”, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về đặc điểm khí hậu của Hokkaido.

Hokkaido là một tỉnh nằm ở cực Bắc của quốc đảo Nhật Bản. Đặc trưng khí hậu ở đây chính là mùa đông rất lạnh, với nhiệt độ trung bình khoảng 8.9 độ C, thấp nhất có thể xuống tới -7.0 độ C. Nếu đến Hokkaido vào giữa mùa đông, chắc chắn bạn sẽ phải đương đầu với những lớp tuyết dày và cái lạnh cắt da cắt thịt.

giao thông ở hokkaido

Khí hậu khắc nghiệt này cũng chính là lí do vì sao đường sá ở Hokkaido lại xuất hiện những mũi tên đỏ – trắng chỉ xuống đất. Trong trường hợp tuyết rơi nhiều hoặc xảy ra bão tuyết, mặt đường sẽ bị tuyết phủ dày. Lúc đó, chính những mũi tên này sẽ giúp người tham gia giao thông xác định vị trí lòng đường và vỉa hè. Ngoài ra, chúng cũng phản quang ánh sáng đèn xe nên người lái xe sẽ biết vị trí của vỉa hè vào ban đêm. Đây là những lí do khiến những mũi tên này đóng một vai trò cực kì quan trọng vào mùa đông.

vinhcathr.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *