Bãi biển Chichibugahama: Tấm gương trời lung linh của Kagawa

Bãi biển Chichibugahama ở thành phố Mitoyo, tỉnh Kagawa trở thành một hiện tượng trên mạng xã hội Instagram nhờ khung cảnh siêu lung linh khi mặt nước hóa thành chiếc gương khổng lồ phản chiếu bầu trời.

Hành trình nổi tiếng của bãi biển Chichibugahama là minh chứng cho sức mạnh của mạng xã hội. Từng là một địa danh hẻo lánh, ít được biết đến của tỉnh Kagawa, nhưng chỉ sau một đêm, nó đã bùng nổ và trở thành điểm thu hút hàng đầu của tỉnh.

Bãi biển Chichibugahama: Tấm gương trời lung linh của Kagawa
Bãi biển “gương” Chichibugahama tại tỉnh Kagawa. Ảnh: odditycentral.com

Mọi chuyện bắt đầu vào năm 2016, khi chính quyền thành phố Mitoyo tổ chức cuộc thi ảnh để quảng bá du lịch địa phương. Một trong những bức ảnh thu hút nhất là hình hai đứa trẻ được phản chiếu trên mặt biển Chichibugahama, tạo nên hiệu ứng vô cùng lung linh. Sau khi bức ảnh đặc sắc này được biết đến rộng rãi ở quê nhà, chính quyền Mitoyo đã quyết định dốc toàn lực để quảng bá cho bãi biển.

hoàng hôn tại biển Chichibugahama
Ngắm hoàng hôn tại biển Chichibugahama. Ảnh: Visit Mitoyo, Japan/ Facebook

Trang web mitoyo-kanko.com của thành phố Mitoyo bắt đầu đăng tải loạt bí quyết để có được những bức ảnh chất lượng tại bãi biển Chichibugahama, cũng như công bố thời gian thủy triều lên, thời điểm mặt trời lặn ở bãi biển. Chỉ vài ngày sau khi những tấm ảnh này lan tỏa trên mạng xã hội, trang web của thành phố Mitoyo đã có hơn 40.000 lượt truy cập, gấp nhiều lần so với bình thường.

chụp hình tại biển Chichibuguhama
Ảnh: japan-forward.com

Từng có một tạp chí du lịch gọi bãi biển Chichibugahama là “Hồ muối Uyuni của Nhật Bản”, so sánh với bãi muối lớn nhất thế giới Salar de Uyuni nổi tiếng nằm tại Bolivia, nơi bầu trời được phản chiếu qua tấm gương nước khổng lồ. Còn các đài truyền hình quốc gia Nhật cũng bắt đầu đưa tin về địa danh Chichibugahama, biến nó thành một điểm đến nhất định phải ghé thăm ở đảo Shikoku.

hoàng hôn Chichibugahama 1
Bãi biển Chichibugahama, điểm ngắm hoàng hôn nổi tiếng ở tỉnh Kagawa. Ảnh: Visit Mitoyo, Japan/ Facebook

Chỉ trong vài tháng, từ một nơi mà ngay đến người dân địa phương cũng không biết đến nhiều, nơi đây đã thu hút hàng chục nghìn du khách đến từ khắp nước Nhật. Hiện tại, rất dễ bắt gặp hình ảnh du khách tụ lại quanh 1km bờ biển của Chichibugahama vào lúc hoàng hôn để cố gắng bắt trọn những khoảnh khắc đẹp nhất trong ngày.

hoàng hôn tại biển Chichibugahama 2
Ảnh: japan-forward.com

Vào năm 2018, Yukari Ishii thuộc ở bộ phận Du lịch của tỉnh Mitoyo đã bày tỏ với Japan Forward: “Chứng kiến nhiều người đến thăm thú một địa danh mà ngay đến người dân bản địa cũng không biết nhiều khiến tôi vô cùng hạnh phúc. Sự thay đổi ngoạn mục trong năm nay của Chichibugama đã cho thấy sức mạnh của mạng xã hội là không hề nhỏ”.

Là nơi giao hẹn giữa bầu trời và đại dương, bãi biển Chichibugama chính là một điểm đến đầy hứa hẹn để ngắm hoàng hôn với bất kỳ du khách nào có dịp ghé qua thành phố Mitoyo, tỉnh Kagawa.

Cách di chuyển:

Từ ga JR Takamatsu ở Takamatsu, tỉnh Kagawa, lên tuyến JR Yosan đến ga JR Takuma của thành phố Mitoyo trong khoảng 1 giờ. Tiếp đó, di chuyển đến bãi biển Chichibugahama bằng xe taxi trong khoảng 20 phút, hoặc xe bus công cộng Mitoyo của tuyến Nio với cùng thời gian.

vinhcathr.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *