Tàu hỏa Nhật Bản “gây sốt” vì trang trí hươu Nara

Bước vào một trong những toa tàu này, bạn sẽ có cảm giác như đang ở trong công viên, nơi những chú hươu Shika nô đùa giữa thiên nhiên và hòa mình vào những thảm cỏ xanh mướt.

Nara nổi tiếng với loài hươu Shika, có lẽ vì vậy mà chúng không chỉ tụ tập thành đàn xung quanh công viên Nara, mà đôi khi người dân cùng với khách du lịch còn thấy thích thú khi những chú hươu “trốn thoát” khỏi công viên và đi tham quan thành phố.

Tàu hỏa Nhật Bản “gây sốt” vì trang trí hươu Nara

Những chú hươu ở Nara rất thân thiện với mọi người. Ảnh: The globe and mail

Nhằm mang đến trải nghiệm độc đáo hơn với du khách, tàu tốc hành “Nara Shika” đã được đi vào hoạt động, chạy trên Tuyến Kintetsu giữa các ga Kintetsu Nara và Kobe Sannomiya. Đoàn tàu được trang trí những hình ảnh về hươu Shika – loài vật linh thiêng thu hút hàng ngàn khách du lịch đến khu vực này mỗi năm.

tàu Nara

Đoàn tàu được trang trí hình ảnh những chú hươu. Ảnh: Kazy’s Transportation

Bước vào một trong những toa tàu này sẽ khiến bạn có cảm giác đặt chân đến một công viên. Dưới sàn được dán màu xanh như những thảm cỏ, điểm xuyết những cánh hoa rơi, gợi lên hình ảnh của những chú hươu đang thư giãn bên dưới những tán hoa anh đào.

Nara Shika

Thảm cỏ với những cánh hoa anh đào. Ảnh: from Japan

Những chiếc ghế trên tàu được thiết kế khéo léo trông giống như lông hươu, khiến chúng có vẻ êm ái và thoải mái hơn. Hay ở tay nắm cũng có hình ảnh của những chú Shika dễ thương.

Người dùng Twitter Marei (@mareiii04) đã chụp những bức ảnh trên về chuyến tàu trong một hành trình gần đây và sau khi chia sẻ những hình ảnh này lên mạng, dòng tweet đã nhanh chóng lan truyền, thu hút hơn một triệu lượt xem chỉ sau bốn ngày.

đoàn tàu hưu

Ảnh: SoraNews

Nhưng có lẽ Marei là một trong số những người may mắn, vì chuyến tàu này không có lịch trình cố định, không ai biết khi nào đoàn tàu này sẽ xuất hiện. Nên có lẽ một điều được mong chờ trong chuyến du lịch đến Nara là được di chuyển trên chuyến tàu này.

Xem thêm: Hươu Nara rời công viên đi tham quan thành phố?

vinhcathr.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *